- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Tại sao quả bơ được coi là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, tốt cho người tiểu đường, giúp chống ung thư hiệu quả?
Quả bơ từ lâu đã được biết đến là một loại trái cây vô cùng bổ dưỡng và đa dụng. Với hương vị béo ngậy, thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, bơ không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu gần đây, Tiến sĩ Federica Amati đã chỉ ra rằng loại trái cây này là một "siêu thực phẩm" có khả năng phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường. Một trong những tác dụng to lớn mà quả bơ mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Bí quyết của loại quả này trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường là khả năng tăng cường độ nhạy cảm với insulin. Khi cơ thể trở nên nhạy cảm với insulin hơn, glucose trong máu sẽ được chuyển hóa thành năng lượng hiệu quả hơn, giúp ổn định đường huyết. Bên cạnh đó, chỉ số đường huyết thấp của bơ cũng góp phần ổn định đường huyết, bảo vệ người bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Research đã tiết lộ một khả năng chống ung thư đáng chú ý của quả bơ. Các nhà khoa học tại Đại học Waterloo đã phát hiện ra rằng, loại quả này có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh bạch cầu tủy cấp tính. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho thấy β-sitosterol trong quả bơ có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thông qua việc tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ tuyến tiền liệt.
Một số món ngon từ quả bơ giúp hạ đường huyết tự nhiên, chống ung thư hiệu quả
Bơ nướng trứng
Bơ nướng trứng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Màu đỏ hồng của thịt xông khói nổi bật với nền vàng của bơ lấm tấm màu xanh tươi của ngò rí trông thích mắt. Thịt xông khói mềm béo, bơ bùi bùi hòa quyện với phần trứng và phô mai, mềm mịn, béo ngậy ăn cùng với bánh mì sandwich nướng, chấm kèm 1 ít tương cà hoặc tương ớt nữa là bắt vị vô cùng.
Trà sữa bơ
Ly trà sữa được chia làm 2 tầng xanh trắng rất hút mắt có vị mát lạnh, ngọt béo vừa phải từ bơ và sữa rất ngon miệng.
Salad bơ
Salad bơ - món ăn có tác dụng chống ngấy hiệu quả giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bơ bùi bùi béo béo, hành tây giòn giòn ngọt kết hợp cùng các loại củ quả tươi mát thấm vị nước trộn chua ngọt đậm đà hấp dẫn.
Salad bơ cà
Salad bơ khoai tây nướng.
Cháo bơ thập cẩm
Hạt cháo bông đều, mềm mịn mang hương vị đậm đà từ cà rốt và đậu que giòn ngọt, các loại nấm dai giòn, ngọt nước xen lẫn vị béo bùi của bơ. Đây còn là lựa chọn tuyệt vời trong việc bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bệnh hay trẻ em.
Bánh mì trái bơ
Miếng bánh mì được nướng vàng ươm nóng hổi, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn. Ăn cùng phần bơ xanh tươi thơm béo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bơ nghiền và trứng chần.
Bánh bột mì trái bơ
Chiếc bánh xanh tươi có độ mềm xốp nhất định, sự kết hợp của vị trứng béo ngậy và vị bùi ngon của bơ siêu "gây nghiện" đấy!
Pudding bơ
Chẳng cần dùng gelatin mà vẫn có món pudding đông dẻo, mềm mịn dậy mùi thơm của bơ nức mũi. Pudding mang vị bùi bùi của bơ, beo béo của sữa tươi và đặc biệt sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh.
Bánh cupcake bơ socola
Chiếc bánh cupcake bơ socola be bé, xinh xắn với màu xanh bắt mắt đã đủ "đốn tim" bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa nhỉ? Bánh mềm mịn, bông xốp có vị béo bùi của bơ hòa quyện với vị ngọt đắng của socola rất hấp dẫn.
Bánh flan bơ
Chiếc bánh mềm mịn, núng nính với màu xanh mát mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của bơ quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào hấp dẫn cực kỳ.
Kem chuối bơ
Phần kem mềm mịn, mát lạnh có vị ngọt béo từ nước cốt dừa và sữa đặc pha lẫn 1 chút vị chua thanh của sữa chua. Trên mặt kem là phần trái cây với vị bùi béo của bơ, vị chua dịu của dâu tây hòa quyện với vị ngọt ngào của chuối và mít tạo nên vị ngon khó cưỡng vô cùng.
Sushi cuộn bơ
Sushi cuộn là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản với sự kết hợp đa dạng từ các liệu nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món sushi cuộn bơ cùng với dưa leo, xoài hay cá hồi đều là lựa chọn hoàn hảo. Miếng cơm mềm dẻo, rong biển dai dai thưởng thức cùng vị bơ béo bùi chấm kèm với chén nước chấm cơm cuộn nữa sẽ càng thêm bắt vị đấy!
Mì Ý sốt quả bơ
Mì Ý vàng tươi được phủ lên mình phần sốt bơ sánh sệt đậm đà. Sợi mì dai mềm được trụng chín vừa tới ngấm vị sốt bơ mằn mặn beo béo ăn cùng với miếng mực giòn ngọt rất ngon miệng.
Mousse bơ
Mousse bơ phân tầng ba lớp mang màu xanh tươi cuốn hút. Chiếc bánh mềm mịn có vị ngọt ngào, bùi béo kết hợp hoàn hảo, dậy mùi thơm lừng của bơ càng thêm hấp dẫn cực kỳ.
Theo GĐXH
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.
-
Vào bếp9 giờ trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau ngon nhưng trước đây là cây mọc hoang dại ở bờ ao, đầm lầy, chỉ sử dụng như một món rau hoặc thái cho lợn, gà ăn. Tuy nhiên, chế biến theo cách này nâng tầm món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc và chưa không tốn nhiều thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món thạch sữa chuẩn vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo kho khoai tây là món bổ dưỡng, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng đơn giản, dễ làm và sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau dân dã, độc đáo từ cái tên, chế biến theo cách này vừa ngon vừa giàu dưỡng chất, đến trẻ nhỏ còn mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
-
Vào bếp2 ngày trướcDứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.