- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ các loại quả "nhà nghèo" làm thành món ăn chống ngán sau Tết cực kì hiệu quả
Đây là món ăn dân dã ăn cùng cơm nóng siêu ngon, ăn cùng thịt luộc thì miễn chê
Mắm dưa cà là món ăn dân dã ăn cùng cơm nóng siêu ngon, ăn cùng thịt luộc thì miễn chê.
Mắm dưa cà với các nguyên liệu gần gũi như cà pháo, đu đủ và dưa leo (hoặc dưa gang) trộn cùng mắm nêm tạo thành hương vị riêng, giòn ngon, đánh vèo cả nồi cơm.
Nguyên liệu
- Đu đủ: 700g (1 quả)
- Cà ghém: 500g
- Dưa chuột: 1kg
- Cà rốt: 1 củ
Nguyên liệu làm món dưa cà
- Tỏi: 2 củ
- Ớt sừng: 3 quả
- Ớt cay: 5 quả
- Dứa: 200g
- Mắm nêm: 250g
- Đường: 150g
Cách làm
- Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa ăn.
Cà ghém ngâm nước muối loãng
- Cà ghém làm sạch bổ đôi hoặc thái miếng mỏng cho nhanh ngấm, ngâm nước muối loãng cho ra hết nhựa để không bị thâm đen.
- Dưa chuột rửa sạch bổ đôi bỏ hết ruột thái miếng vừa ăn.
- Đu đủ, dưa chuột, cà ghém e mang ra phơi tầm 2-3 tiếng tuỳ thời tiết, để khi ngâm được giòn hơn.
Mang phơi 2-3 tiếng
Pha mắm nêm
- Muốn mắm dưa ngon thì phải chọn được mắm nêm ngon.
Tỏi, ớt, dứa xay hoặc giã dập
- Tỏi, ớt, dứa xay hoặc giã nhỏ cho mắm nêm, đường vào trộn đều nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị nhà mình.
- Sao cho mắm dưa mặn mặn ngọt ngọt là được.
Mắm nêm đã pha xong chuẩn bị cho dưa chuột, đu đủ, cà pháo vào trộn
- Sau 1-2 tiếng là ăn được, để bên ngoài 1 ngày rồi bỏ ngăn mát ăn dần.
Vậy là xong món dưa cà mắm nêm đơn giản mà ngon không kém.
Món ăn bao giòn ngon ăn tốn cơm
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện.
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.