- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh nhúng giòn tan nhâm nhi cho những ngày se se lạnh
Bánh nhúng giòn tan, thơm phức lại chính tự tay mình làm thì còn gì ngon bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 50gr bột mì
- 50gr bột gạo
- 50ml nước
- 100ml nước cốt dừa
- 1 quả trứng gà
- 40gr đường
- Dầu ăn
- Khuôn bánh nhúng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NHÚNG
Bước 1: Trước tiên cho bột mì, bột gạo, đường vào 1 cái tô rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Thêm nước, nước cốt dừa, trứng gà và khuấy cho nguyên liệu hòa đều sau đó lọc qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong bột. Để bột nở 20 phút mới tiến hành chiên bánh.
Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn đặt khuôn bánh nhúng vào nồi dầu cho khuôn nóng lên.
Khi khuôn đã nóng thì nhấc khuôn nhúng vào tô bột, bạn chỉ nhúng cho bột vừa tới thành khuôn thôi nhé, không nhúng bột chùm lên cả thành khuôn như vậy sẽ không lấy bánh ra được.
Sau khoảng vài giây bạn rũ nhẹ khuôn là bánh sẽ tự rời ra, khi bánh chín vàng thì lật bánh và chiên cho 2 mặt chín vàng đều, vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu.
Lưu ý khi chiên bánh: Rũ bánh ra khỏi khuôn thì nhúng bột rồi chiên tiếp, nếu chưa tiếp tục chiên bánh bạn cần để khuôn vào nồi dầu để khuôn luôn được nóng, như vậy khi nhúng bột mới bám được vào khuôn.
Bánh nhúng thơm ngon, béo ngậy, giòn tan ăn cực đã miệng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.