- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bim bim khoai tây an toàn, cho bé ăn thỏa thích
Trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi này, các mẹ hãy thử vào bếp làm bim bim khoai tây thật ngon, tích trữ cho con ăn dần nhé!
Bim bim là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các em bé. Nếu không yên tâm với chất lượng bim bim đóng gói tại cửa hàng, bạn có thể dễ dàng tự tay làm món ăn vặt đáng yêu này. Không chỉ là món quà lý tưởng cho các bé, đây cũng là lựa chọn hoàn hảo để gia đình bạn nhâm nhi trong lúc xem những trận bóng đỉnh cao mùa Euro.
Thành phần:
+ Khoai tây: 3 quả
+ Bột chiên giòn: 2 muỗng canh
+ Gia vị: bột phô mai, muối gia vị, ớt bột (có thể tận dụng gói bột gia vị mỳ tôm)
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Bước 2:
Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ, dùng dụng cụ chuyên dụng cắt thành từng lát mỏng có hình lượn sóng.
Bước 3:
Khoai tây đã thái lát cho vào nước sạch ngâm muối cho bớt thâm. Sau đó rửa sạch với nước lạnh.
Bước 4:
Cho nước vào nồi đun sôi, cho 2 muỗng cà phê muối vào, cho khoai tây vào khoảng 30 giây, sau đó lại rửa qua bằng nước lạnh.
Bước 5:
Vớt khoai tây ra khỏi nước lạnh, cho vào rổ to, hoặc mẹt cho khoai khô nước.
Bước 6:
Khi khoai đã khô, dùng rây rây bột chiên giòn vào, đồng thời đảo khoai để bột dính đều lên khoai mà không vón cục.
Bước 7:
Xóc đều, sao cho bột dính đều lên bề mặt khoai tây.
Bước 8:
Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi đổ khoai tây vào.
Bước 9:
Dùng đũa nhẹ nhàng lật khoai, chiên cho đến khi vàng hết bề mặt thì vớt ra, đặt trên đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 10:
Khoai tây sau khi rán xong cho vào bát tô to.
Bước 11:
Cho hỗn hợp gia vị: bột phô mai, muối ớt trộn vào nhau, nên rắc qua rây để đảm bảo gia vị ngấm và dính đều vào các miếng khoai. Bạn có thể tận dụng các gói gia vị trong gói mỳ tôm để làm bước này, tùy theo nhu cầu hương vị của bé.
Bước 12:
Lắc đều đảm bảo các lát khoai đều dính đều và ngấm gia vị. Vậy là món bim bim khoai tây của bạn đã hoàn thành.
Bạn có thể tích trữ trong lọ kín để các bé nhà mình dùng dần vẫn giòn tan nhé! Chúc các bạn thành công.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.