- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm giá đỗ thành công rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giúp giảm cân này nhé
Giá đỗ ăn vừa ngon lại vừa mát, làm các món trộn thì lại càng đỉnh hơn.
1.Giá đỗ trộn tôm
2.Giá đỗ trộn cay
3.Nộm giá đỗ
4.Giá đỗ trộn chua ngọt
5.Giá đỗ trộn trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Giá đỗ trộn tôm Tôm, giá đỗ, cà rốt, bột bắp, hạt tiêu, muối, giấm trắng, đường, rau mùi
2. Giá đỗ trộn cay Giá đỗ, muối, tỏi, hành lá, dầu mè, mè rang, đường, ớt gochuchang (hoặc ớt bột), hạt tiêu xay
3. Nộm giá đỗ Giá đỗ, dầu mè, nước tương, tỏi băm, muối, vừng rang, hành lá
4. Giá đỗ trộn chua ngọt Giá đỗ, muối hoặc nước mắm, một ít bột tỏi hoặc tỏi băm, 10ml dầu mè, 10g mè rang, 30g hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ.
5. Giá đỗ trộn trứng Giá đỗ, trứng, ớt, rau mùi, giấm, đường, muối, vừng trắng
Thời gian gần đây, các chị em đã trổ tài tự làm giá đỗ tại nhà và đạt kết quả thành công bất ngờ. Có giá đỗ rồi các chị em hãy làm các món giá đỗ trộn vừa ngon lại vừa giúp giảm cân rất hiệu quả nhé!
5 cách làm giá đỗ trộn ngon
1. Giá đỗ trộn tôm
Nguyên liệu
150g tôm, 300g giá đỗ, 50g cà rốt, 1 thìa canh bột bắp, 1 nhúm hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm trắng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 ít rau mùi.
Cách làm
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ sau đó trộn cùng bột bắp và muối. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho tôm vào xào chín tới.
- Giá đỗ rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi luộc sơ, tiếp đến nhanh chóng vớt ra thau nước đá, để thật ráo rồi trộn cùng cà rốt thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi chảo nóng đều thì cho hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó tắt bếp, vớt hạt tiêu ra, cho dầu ăn vào trộn cùng với giá đỗ, cà rốt, tôm và các gia vị, rau mùi.
2. Giá đỗ trộn cay
Nguyên liệu
400g giá đỗ, 240ml nước, 1/4 thìa cà phê muối, 1 - 3 tép tỏi, băm nhỏ, 1 - 2 cọng hành lá, 2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê hạt mè rang, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt gochuchang (hoặc ớt bột), 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Cách làm
- Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào tô chịu nhiệt. Sau đó đun cách thủy trong khoảng 5 - 6 phút. Tiếp đến chuyển giá đỗ ra thau nước đá để đảm bảo giá đỗ không bị chín quá.
- Trong một âu trộn lớn, cho tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, dầu mè, hạt mè rang, ớt bột, muối và hạt tiêu vào trộn đều. Vớt giá đỗ ra rổ, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước.
- Cho giá đỗ vào âu đựng gia vị rồi trộn đều là chúng ta đã hoàn thành món giá đỗ trộn cay.
3. Nộm giá đỗ
Nguyên liệu
400g giá đỗ, 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê nước tương, 1/8 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa vừng rang, 1 ít hành lá thái nhỏ để rắc lên mặt nộm.
Cách làm
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào chần qua khoảng 40 giây tới 1 phút.
- Đổ giá đỗ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho giá đỗ không bị chín quá. Sau đó bạn tráng qua 1 lần nước đun sôi.
- Vắt bớt nước ở giá đỗ, sau đó cho vào tô. Thêm phần hỗn hợp nước sốt đã trộn ban đầu vào, trộn đều, sau đó thêm hành lá và vừng rang vào trộn, rồi gắp nộm giá đỗ ra đĩa.
4. Giá đỗ trộn chua ngọt
Nguyên liệu
300g giá đỗ, một ít muối hoặc 5ml nước mắm, một ít bột tỏi hoặc tỏi băm, 10ml dầu mè, 10g mè rang, 30g hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ.
Cách làm
- Rửa sạch giá đỗ và cho vào nồi, đổ vào khoảng 60ml nước. Đậy nắp lại, chuyển lửa vừa và đun trong khoảng 5 phút. Khi bạn thấy hơi nước bốc ra từ nồi thì đảo đều 2 - 3 lần rồi tắt bếp.
- Cho giá đỗ ra rổ để ráo nước, rồi để giá nghỉ khoảng 2 phút. Cho giá vào bát, thêm muối, bột tỏi, dầu mè, mè rang, hành lá xắt nhỏ, ít ớt băm và trộn đều. Để vài phút cho thấm rồi nêm nếm lại vừa ăn bạn nhé!
5. Giá đỗ trộn trứng
Nguyên liệu
400g giá đỗ, 2 quả trứng, 1 quả ớt, 1 nắm rau mùi tươi, giấm, đường, muối, vừng trắng.
Cách làm
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Đun sôi nồi nước, cho giá vào chần sơ trong 5 giây rồi vớt ra cho ráo nước.
- Trứng đập ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo trên lửa vừa với một lớp dầu thật mỏng. Chờ chảo nóng thì đổ trứng vào giữa chảo, sau đó nghiêng chảo cho trứng dàn đều và thật mỏng. Hạ nhỏ lửa cho trứng chín đều mà không cần phải lật mặt.
- Chờ trứng nguội, đem trứng xắt sợi mỏng. Rau mùi cũng cắt khúc dài. Cho giá vào bát trộn lớn cùng với trứng và rau mùi.
- Làm nóng chảo trở lại với chút dầu mè láng mặt, cho ớt tươi vào đảo thơm rồi đổ vào bát trộn ngay khi còn đang nóng. Thêm 2 thìa giấm, 1,5 thìa đường, 1 thìa muối rồi trộn đều. Sau cùng mới cho vừng trắng rang chín vào.
Giá đỗ vừa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất lành mạnh vừa sở hữu lượng calo cực kỳ thấp. Vì vậy, loại rau này thường được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ béo phì. Hơn nữa, chất xơ trong giá đỗ giúp tạo cảm giác no trong thời gian dài, ức chế sự giải phóng hormone đói ghrelin. Edwina Clark, bác sĩ kiêm trưởng khoa dinh dưỡng tại Yummly cho biết, tránh tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh, thức ăn vặt sẽ hạn chế tăng cường calo rỗng trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn chính.
Chúc các chị em thành công với 5 cách làm giá đỗ trộn này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.