- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm Pate thịt heo vừa ngon vừa sạch cho cả nhà thưởng thức
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món pate thịt heo thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món pate thịt heo thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250gr thịt xay
- 2 củ hành khô; 1/2 củ hành tây
- 150gr gan heo
- 1 củ tỏi
- 1 thìa bơ
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 thìa tiêu đen; 1 thìa rượu trắng; 1 thìa dầu hào; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm
- 1 miếng phô mai
- Mỡ gáy
- Sữa tươi
- Muối hoặc bột canh
PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE THỊT HEO
Bước 1: Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 20-30 phút để khử độc tố trong gan. Tiếp theo bạn vớt ra rửa lại cho sạch.
Bước 2: Bánh mì xé vụn sau đó rưới 1 ít sữa tươi lên bánh mì để vụn bánh mì đủ ướt mềm là được.
Bước 3: Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu. Mỡ gáy thái lát mỏng.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy thì cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho hành tây vào xào cho hành tây chín mới cho gan heo vào xào cùng, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, dầu hào, rượu trắng và xào cho nguyên liệu chín là tắt bếp, để cho nguội bớt.
Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay thịt, thêm bánh mì xé nhỏ, phô mai, thịt xay và đậy nắp xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
Bước 6: Lót 1 lớp mỡ thái mỏng vào khuôn đựng pate, tiếp theo bạn vét pate cho vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng rồi xếp 1 lớp mỡ thái mỏng trên cùng.
Bước 7: Cho khuôn pate vào nồi hấp khoảng 3 tiếng cho pate chín mềm. Lấy pate ra và cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa để phần mỡ trên cùng cháy xém cạnh, như vậy pate sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Nếu không có lò nướng bạn cứ hấp 3 tiếng là có thể ăn được.
Pate thịt heo ăn với bánh mì, cơm nóng hoặc xôi đều rất hấp dẫn. Nếu chưa ăn hết pate bạn nên cất trong tủ lạnh dùng trong vài ngày.
Theo Khám phá-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.