Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít

Phở bò là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng cho bữa sáng. Theo kinh nghiệm sau bạn có thể làm được phở thơm ngon, đậm đà chuẩn vị ở như nhà hàng.

Để có được những bát phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng.

"Phở bò xịn xò chắc phải rất cầu kỳ nhưng mà thôi mình làm gì cũng tối giản cho nhẹ nhàng, vẫn thấy ngon" - bà nội trợ My Na chia sẻ công thức nấu phở tại gia của mình với một bí quyết tuyệt chiêu - ở chính công đoạn xử lý xương bò cho ra nước dùng chuẩn vị dưới đây.

Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-1


Nguyên liệu: (cho 4-6 người ăn):

- Xương bò/heo (tốt nhất là xương bò cho chuẩn vị): 1kg

- Thịt bò: 500g

- Bánh phở: 1kg

- Thảo quả: 2 quả

- Gừng: nhánh nhỏ (80gr)

- Hồi: 2 miếng

- Quế: một nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

Cách làm bát phở thơm ngon tại nhà:

Bước 1:

Xương rửa sạch cho lên ninh cùng 1 chút muối. Nếu là xương bò thì nên nướng qua xương, sau đó luộc qua, đổ nước đầu đi rồi mới ninh tiếp.

Thường ở nhà, các mẹ sẽ làm nhanh nên không ninh xương được lâu. Còn nếu có chuẩn bị trước, mọi người nên ninh xương tối thiểu 6 tiếng (tối đa 12 tiếng) sẽ cho món nước dùng rất ngon. Có thể làm từ tối hôm trước, cho xương vào ninh để hôm sau có nồi nước dùng ngon.

Bước 2:

- Gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả nướng rồi đập dập, tất cả cho vào ninh cùng nồi nước xương. Khi gần được thì thêm 1 củ hành tây vào đun cùng tiếp. Khi nước dùng đã ninh xong thì thêm hạt nêm vừa ăn (chú ý hớt bỏ bọt trong quá trình ninh xương).

Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-2


Bước 3:

Bắp bò thái miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rau mùi/húng láng rửa sạch, cắt ngắn. Bánh phở trần qua nước sôi.

Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-3Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-4Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-5


Bước 4:


Tất cả xếp vào bát, chan nước dùng, thêm chanh, ớt là có bát phở xịn sò tại gia. Lưu ý nước dùng phải sôi ùng ục để thịt bò chín được nhé. Thơm lừng và ngọt lừ! Thêm vài chiếc quẩy cho chuẩn phở bò Hà Nội.

Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-6

Tự nấu phở bò xịn sò tại nhà bằng một tuyệt chiêu khiến chồng con mê tít-7

 

"Thực ra làm phở chỉ mất mỗi công làm nước dùng thôi. Vậy nên mỗi lần ninh nước dùng, để đỡ tốn công, mọi người nên ninh nhiều và để nước dùng đặc một chút nhé. Sau đó để nguội, cho vào hộp cấp đông. Mỗi lần cần nấu bún, phở thì bỏ ra pha thêm nước, chuẩn bị nhanh các nguyên liệu khác là lại có món bún phở nóng hổi cho cả nhà thôi ạ! Vừa tiện lại vừa ngon." - My Na chia sẻ.

 

Theo Giadinh.net

 

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/an/tu-nau-pho-bo-xin-so-tai-nha-bang-mot-tuyet-chieu-khong-phai-ai-cung-biet-20200410000446852.htm

Cách nấu phở bò

phở bò

món ăn ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.