- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ nay hãy làm trứng chiên kiểu này đảm bảo ngon tuyệt đỉnh
Với cách làm trứng chiên này, bạn sẽ có thêm một công thức mới mẻ, ngon miệng cho món trứng chiên không còn đơn điệu nữa!
Để làm trứng chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
6 quả trứng gà
300g thịt heo xay
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh nước mắm
1 củ cà rốt
Bắp cải tím, cải thìa (tùy chọn)
1-2 cọng hành lá
Cách làm:
Bước 1
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu bạn muốn bổ sung thêm rau củ thì có thể cho thêm bắp cải tím, cải thìa vào ở bước này. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm chút nước để dễ xay, sau đó dùng rây lọc bỏ phần nước.
Bước 2
Đánh tan 6 quả trứng cùng muối. Chuẩn bị hỗn hợp cà rốt trộn đều cùng thịt bằm và 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho vào một muôi trứng, khi mặt trứng hơi săn lại thì lập tức cho thịt vào rồi cuộn trứng lại.
Bước 4
Trứng chín thì gắp ra đĩa. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5
Cuối cùng, cho trứng vào lò vi sóng (hoặc hấp cách thủy) thêm 3 phút nữa là được.
Với sự sáng tạo không ngừng, món trứng chiên
quen thuộc nay được biến tấu cùng với nhân thịt và cà rốt, làm nên một
món ăn lạ miệng, đẹp mắt cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần phong
phú. Ngoài ra, món ăn "3 trong 1" này còn giúp bạn cân bằng dinh dưỡng
hơn, ngon và bổ như vậy thì ngại gì không thử?
Theo Helino
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...