Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời

Cách làm chân gà sốt cay cũng tương tự một trong những món chân gà khác ở chỗ phần nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện nhanh chóng, ăn đặc biệt ngon. Đây cũng chính là các ưu điểm giúp món chân gà sốt cay "ăn điểm" với nhiều người.

1. Cách làm chân gà sốt sa tế

a. Chuẩn bị 

Nguyên liệu Gia vị

Chân gà: 300gr

Sả: 4 cây

Vài lát gừng

Tỏi, hành tím

Me hay nấu canh chua

Ớt bột

Dầu ăn

Sa tế

Nước mắm

Đường

(Tất cả định lượng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị)

 

Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-1Lựa chọn chân gà tươi ngon để món ăn đảm bảo chất lượng nhất.

Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-2

Sa tế chị em có thể tự làm hoặc mua sẵn các siêu thị. 

b. Cách làm

- Chân gà rửa bằng nước muối và rửa sạch với nước loãng, có thể rửa thêm cùng chút rượu pha loãng.

- Để ráo và luộc trong 15 - 20 phút.

,- Cho ra rổ và ngâm trong nước đá để chân gà có độ giòn.

- Cho nước ấm vào me vắt vào chén dầm lấy nước cốt.

- Xả băm nhuyễn, tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Cho dầu lên chảo cho nóng rồi phi tỏi, hành tím, xả cho vàng.

- Cho nước me vào nước mắm,  đường, tương ớt.

-  Nấu sôi rồi cho bột ớt vào để lửa nhỏ cho hỗn hợp kẹo lại và tắt bếp.

- Để sốt sa tế nguội hẳn; chân gà vớt ra để ráo và tiến hành trộn sốt vào chân gà.

c. Pha nước chấm

- Giã nhuyễn ớt và muối

- Cho đường vào tỉ lệ 1-1, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.

- Cho thêm lá chanh thái sợi.

Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-3Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-4Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-5Để giảm độ cay và ăn ngon miệng hơn bạn có thể trộn thêm cóc non.


2. Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc 

a. Chuẩn bị

Nguyên liệu Gia vị

Chân gà: 400gr

Tỏi băm: 400gr

Mè trắng không vỏ: 5gr

Hoa hồi: 4 cánh

Quế: 5gr

Tương ớt Hàn Quốc: 100gr

Nước tương

Đường

Tương cà

Dầu ăn, muối, giấm

b. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi lọt vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.

- Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng với một ít giấm trong 2 phút để giảm bớt mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

- Có thể chặt nhỏ ra cho vừa ăn.

Bước 2: Rang mè

- Cho mè vào chảo với một ít nước, tiến hành rang mè ở lửa vừa. Đảo đều tay đến khi nước trong chảo cạn, hạt mè chuyển sang màu vàng là được.

- Khi rang mè với một ít nước giúp mè không ra dầu, mè sẽ thơm và ngon hơn.

Bước 3: Chần chân gà

- Cho nồi lên bếp, cho hoa hồi và quế vào rang đều lên để các nguyên liệu dậy mùi thơm.

- Tiếp đó cho vào 5 muỗng canh nước tương, 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để chân gà được thấm đều mùi vị thơm ngon của quế và hồi. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Xào chân gà

- Để làm sốt bạn cho vào một cái chén nhỏ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường trộn đều cho các gia vị lại với nhau.

- Cho chảo lên bếp với một ít dầu, rồi cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm, sau đó cho chân gà, một ít nước và sốt đã làm ở trên vào trộn đều. Xào 10 - 15 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

- Cho chân gà ra đĩa, rắc một ít mè trắng, hành lá và ớt lên và thưởng thức ngay thôi.

Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-6Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-7Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời-8Món chân gà sốt cay kiểu Hàn là món ăn vặt được các bạn trẻ rất yêu thích.

Cách làm món chân gà sốt cay không hề khó. Chân gà xào cay thơm phức, có vị cay nồng, bạn có thể dùng nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ăn với cơm cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Món ngon từ chân gà


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.