- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
Chỉ với những mẹo đơn giản này sẽ giúp chị em luộc gà con nào cũng chín tới, da vàng ươm, căng bóng và đẹp mắt.
Chỉ với những mẹo đơn giản này sẽ giúp chị em luộc gà con nào cũng chín tới, da vàng ươm, căng bóng và đẹp mắt.
Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người sử dụng để chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong gia đình. Trong đó, gà luộc là món phổ biến nhất vì nhanh gọn, lại giữ được độ ngọt, hương vị nguyên bản nhất của thịt gà. Không những thế, gà luộc còn là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết, được trang trọng đặt lên mâm cỗ cúng mà hầu như nhà nào cũng phải làm.
Món ăn quen thuộc là thế nhưng rất nhiều chị em cũng phải lo lắng, "đứng ngồi không yên" khi luộc gà. Bởi nếu không biết cách, gà luộc sẽ bị chín quá, nứt da hoặc vẫn còn sống đỏ bên trong. Nhất là với những nàng dâu mới về nhà chồng, e ngại luộc gà vì sợ món gà luộc không được như ý.
Gà luộc còn là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết, được trang trọng đặt lên mâm cỗ cúng mà hầu như nhà nào cũng phải làm.
Vì thế, chị em có thể tham khảo cách luộc gà dưới đây, đảm bảo 100 con vẫn vàng ươm, căng bóng, đẹp mắt như 1.
Luộc được con gà ngon thì trước tiên và quan trọng không kém là khâu chọn gà. Chị em lưu ý, khi chọn gà lông (gà còn sống), thì chỉ nên chọn những con mắt sáng, mào đỏ tươi, diều nhỏ, không bị nồi căng cứng, ức nhỏ, thịt chắc, da mỏng, bóp phần đùi gà thấy rắn chắc, chân thẳng không trầy xước và sứt móng.
Sau khi làm lông xong, toàn bộ da gà không hề có đốm, nốt màu lạ.
Để gà luộc xong đem chặt miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt, bạn nên nhờ người bán hàng mổ moi. Rửa gà với muối để da gà được sạch. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước luộc không bị đục và tiết bám đen vào da gà.
- Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.
- Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.
Tạo dáng đẹp cho gà luộc bằng cách buộc cánh vào với cổ gà, còn chân gà nhét vào trong bụng.
Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.
Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thể bỏ qua bước này).
Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút. Còn gà to khoảng 3kg thì luộc 20 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó tắt bếp, ngâm thêm 15 phút.
Thử xem gà chín chưa, xiên thử que tăm thấy không ra nước hồng là được.
Muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo. Hơn nữa, gà luộc ngâm qua nước lạnh thì thịt săn, chắc, lúc chặt và xếp gà rất dễ, không bị vỡ nát.
Cách 1: Gà sau khi làm sạch xong, dùng một miếng nghệ xát lên xung quanh da gà rồi đem luộc.
Cách 2: Giã nát một chút xíu nghệ tươi rồi vắt lấy nước, đem trộn với mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà luộc chín, ngâm nước lạnh xong, vớt ra, đã ráo nước thì quét một lớp mỏng hỗn hợp này đều lên phần da gà. Đảm bảo da gà sẽ vàng ươm, thậm chí trông rất căng và bóng.
Theo Khám phá-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.