- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu tẩm ướp đồ nướng ngon bất bại, thơm nức mũi của cô nàng 9x
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng.
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng.
Từ lâu, các món nướng vỉa hè hay trong các nhà hàng vẫn luôn là sở thích của nhiều người. Cứ thử tưởng tượng, cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp, vừa rôm rả câu chuyện phiếm, vừa nhanh tay nướng thịt. Được hít hà mùi khói thơm bốc lên từ các nguyên liệu, được nhâm nhi từng loại thịt mềm mềm, ngọt ngọt do tươi ngon và ngấm đều các loại gia vị thật vô cùng thích thú.
Yêu thích các món nướng là thế nên chị em nội trợ luôn săn lùng các công thức, các bí quyết ướp đồ nướng sao cho ngon và hấp dẫn như ngoài hàng. Nhiều chị em lên các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội để hỏi công thức, chia sẻ, xong không phải lúc nào cũng tìm được câu trả lời như ý.
Cũng là một người yêu thích nấu ăn, lại đam mê với đồ nướng, cô nàng Hà My (22 tuổi) ở Bắc Ninh đã tham gia vào nhiều nhóm nấu ăn ở facebook, rồi tìm hiểu một số công thức làm đồ nướng mà nhiều chị em khác chia sẻ. Sau đó, Hà My đã thử nghiệm, gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.
Hà My đã tìm hiểu một số công thức làm đồ nướng mà nhiều chị em khác chia sẻ. Sau đó thử nghiệm, gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình
Vì cảm thấy ưng ý, Hà My đã mạnh dạn chia sẻ công thức tẩm ướp đồ nướng của mình trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các chị em nội trợ khác.
“Công thức ướp này mình thấy vừa miệng, thơm hơn ngoài hàng, quan trọng là tự làm nên đảm bảo vệ sinh. Bố mình là người ít khi ăn mấy món lặt vặt kiểu vỉa hè như thế này mà mình làm thử bố còn khen ngon đấy”, Hà My cho biết.
"Công thức ướp này mình thấy vừa miệng, thơm hơn ngoài hàng, quan trọng là tự làm nên đảm bảo vệ sinh", Hà My cho biết
Theo Hà My, điều quan trọng để tạo nên món nướng ngon là "nguyên liệu sạch và nước sốt để ướp phải chuẩn. Tỉ lệ gia vị để ướp với từng loại thịt phụ thuộc vào số lượng thịt cũng như khẩu vị có người thích ăn mặn hay nhạt”.Thời gian Hà My ướp đồ nướng thường ít nhất là 6 tiếng trước khi ăn. Nếu có điều kiện để qua đêm thì càng ngon và cô thường bọc kín để ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy, thịt thấm đều gia vị, mà còn mềm ngon khi nướng lên, không bị dai.
Theo Hà My, điều quan trọng để tạo nên món nướng ngon là "nguyên liệu sạch và nước sốt để ướp phải chuẩn
Riêng trong công thức ướp nầm nướng của Hà My, cô có cho sữa tươi và sữa đặc. Hà My chia sẻ rằng, hai nguyên liệu này có tác dụng tạo mùi thơm cũng như độ ngậy cho món nầm mà không hề bị ngọt và ngấy.
Cùng tham khảo công thức tẩm ướp đồ nướng của Hà My:
Chuẩn bị: - Làm nước cốt: (phần này quan trọng, không thể thiếu. Từ sườn, ba chỉ, bò, cho đến nầm đều phải cần nước cốt này) - 1 củ hành tây Công dụng của nước cốt này làm thịt ướp thơm mềm mà không sợ bị cháy vì không có xác của hành, tỏi, sả. Các nguyên liệu còn lại: Nước hàng (nước đường đun chảy cho có màu cánh gián, thêm ít nước vào, đun sôi là được nước hàng), ngũ vị hương, dầu hào, dầu điều, bột canh, đường, mật ong, nước cốt chanh, nước cốt khế chua Cách tẩm ướp các món nướng Ướp nầm: Với 1/2 kg nầm: Cho 3 thìa canh sữa tươi không đường, 1 thìa canh sữa đặc, nước cốt, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa dầu hào, nước hàng, dầu điều, ngũ vị hương và mật ong. Ướp thịt ba chỉ: Như ướp nầm nhưng không cho sữa tươi và sữa đặc. Ướp sườn sụn: Nước cốt, 1 thìa nước cốt chanh, ngũ vị hương, nước hàng. Ướp thịt bò:Nước cốt, nước cốt khế chua, dầu điều, dầu hào, ngũ vị hương, mật ong, bột canh, đường, mật ong Lưu ý, nên ướp khoảng 6 tiếng trước khi ăn, còn nếu có thời gian ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. |
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.