- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu tẩm ướp đồ nướng ngon bất bại, thơm nức mũi của cô nàng 9x
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng.
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng.
Từ lâu, các món nướng vỉa hè hay trong các nhà hàng vẫn luôn là sở thích của nhiều người. Cứ thử tưởng tượng, cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp, vừa rôm rả câu chuyện phiếm, vừa nhanh tay nướng thịt. Được hít hà mùi khói thơm bốc lên từ các nguyên liệu, được nhâm nhi từng loại thịt mềm mềm, ngọt ngọt do tươi ngon và ngấm đều các loại gia vị thật vô cùng thích thú.
Yêu thích các món nướng là thế nên chị em nội trợ luôn săn lùng các công thức, các bí quyết ướp đồ nướng sao cho ngon và hấp dẫn như ngoài hàng. Nhiều chị em lên các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội để hỏi công thức, chia sẻ, xong không phải lúc nào cũng tìm được câu trả lời như ý.
Cũng là một người yêu thích nấu ăn, lại đam mê với đồ nướng, cô nàng Hà My (22 tuổi) ở Bắc Ninh đã tham gia vào nhiều nhóm nấu ăn ở facebook, rồi tìm hiểu một số công thức làm đồ nướng mà nhiều chị em khác chia sẻ. Sau đó, Hà My đã thử nghiệm, gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.
Hà My đã tìm hiểu một số công thức làm đồ nướng mà nhiều chị em khác chia sẻ. Sau đó thử nghiệm, gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình
Vì cảm thấy ưng ý, Hà My đã mạnh dạn chia sẻ công thức tẩm ướp đồ nướng của mình trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các chị em nội trợ khác.
“Công thức ướp này mình thấy vừa miệng, thơm hơn ngoài hàng, quan trọng là tự làm nên đảm bảo vệ sinh. Bố mình là người ít khi ăn mấy món lặt vặt kiểu vỉa hè như thế này mà mình làm thử bố còn khen ngon đấy”, Hà My cho biết.
"Công thức ướp này mình thấy vừa miệng, thơm hơn ngoài hàng, quan trọng là tự làm nên đảm bảo vệ sinh", Hà My cho biết
Theo Hà My, điều quan trọng để tạo nên món nướng ngon là "nguyên liệu sạch và nước sốt để ướp phải chuẩn. Tỉ lệ gia vị để ướp với từng loại thịt phụ thuộc vào số lượng thịt cũng như khẩu vị có người thích ăn mặn hay nhạt”.Thời gian Hà My ướp đồ nướng thường ít nhất là 6 tiếng trước khi ăn. Nếu có điều kiện để qua đêm thì càng ngon và cô thường bọc kín để ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy, thịt thấm đều gia vị, mà còn mềm ngon khi nướng lên, không bị dai.
Theo Hà My, điều quan trọng để tạo nên món nướng ngon là "nguyên liệu sạch và nước sốt để ướp phải chuẩn
Riêng trong công thức ướp nầm nướng của Hà My, cô có cho sữa tươi và sữa đặc. Hà My chia sẻ rằng, hai nguyên liệu này có tác dụng tạo mùi thơm cũng như độ ngậy cho món nầm mà không hề bị ngọt và ngấy.
Cùng tham khảo công thức tẩm ướp đồ nướng của Hà My:
Chuẩn bị: - Làm nước cốt: (phần này quan trọng, không thể thiếu. Từ sườn, ba chỉ, bò, cho đến nầm đều phải cần nước cốt này) - 1 củ hành tây Công dụng của nước cốt này làm thịt ướp thơm mềm mà không sợ bị cháy vì không có xác của hành, tỏi, sả. Các nguyên liệu còn lại: Nước hàng (nước đường đun chảy cho có màu cánh gián, thêm ít nước vào, đun sôi là được nước hàng), ngũ vị hương, dầu hào, dầu điều, bột canh, đường, mật ong, nước cốt chanh, nước cốt khế chua Cách tẩm ướp các món nướng Ướp nầm: Với 1/2 kg nầm: Cho 3 thìa canh sữa tươi không đường, 1 thìa canh sữa đặc, nước cốt, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa dầu hào, nước hàng, dầu điều, ngũ vị hương và mật ong. Ướp thịt ba chỉ: Như ướp nầm nhưng không cho sữa tươi và sữa đặc. Ướp sườn sụn: Nước cốt, 1 thìa nước cốt chanh, ngũ vị hương, nước hàng. Ướp thịt bò:Nước cốt, nước cốt khế chua, dầu điều, dầu hào, ngũ vị hương, mật ong, bột canh, đường, mật ong Lưu ý, nên ướp khoảng 6 tiếng trước khi ăn, còn nếu có thời gian ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. |
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.