- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ứa nước miếng" với 7 loại xúc xích ngon nhất thế giới
Xúc xích - món ăn tưởng chừng như rất đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên.
Xúc xích - món ăn tưởng chừng như rất
đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc
đáo và vị ngon khó quên.
1. Bratwurst (Đức)
Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích
thơm ngon, trong đó Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc
thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch
sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một
công thức riêng chế biến món này. Du khách có thể thưởng thức Bratwurst
được bày bán ở vỉa hè các thành phố lớn.
Ảnh: Thekittchen.com.
2. Bockwurst (Đức)
Ra
đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được làm từ thịt bê và thịt
lợn xay. Phiên bản hiện đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt
ngựa. Do đó, bạn nên đọc thành phần cẩn thận trước khi mua Bockwurst.
Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt
bột, hẹ và mùi tây.
Ảnh: Cookdiary.net.
3. Cumberland (Anh)
Ít
quốc gia trên thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình
thường xuyên mua loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đậm đà và
béo ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn
tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.
Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.
4. Merguez (Nam Phi)
Xúc
xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất
thế giới đến từ Nam Phi có vị cay độc đáo, làm từ thịt bò hoặc thịt cừu,
thêm harissa - một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến ở Algeria và
Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).
Ảnh: Hellofresh.com.au.
5. Chorizo (Tây Ban Nha)
Món
xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn
với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, phiên
bản hun khói của Chorizo có vai trò như món khai vị. Tuy nhiên, thường
thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad
rau tươi.
Ảnh: Onevanillabean.com.
6. Krakowska (Ba Lan)
Tên
của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi
đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt lợn,
thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.
Ảnh: Eatingmilwaukee.com.
7. Xúc xích Italy
Là
một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy
được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. Bạn có thể dùng xúc
xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.
Ảnh: Bonappetit.com.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.