- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ứa nước miếng" với 7 loại xúc xích ngon nhất thế giới
Thứ năm, 17/12/2015 14:54
Xúc xích - món ăn tưởng chừng như rất đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên.
Xúc xích - món ăn tưởng chừng như rất
đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc
đáo và vị ngon khó quên.
1. Bratwurst (Đức)
Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích
thơm ngon, trong đó Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc
thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch
sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một
công thức riêng chế biến món này. Du khách có thể thưởng thức Bratwurst
được bày bán ở vỉa hè các thành phố lớn.
Ảnh: Thekittchen.com.
2. Bockwurst (Đức)
Ra
đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được làm từ thịt bê và thịt
lợn xay. Phiên bản hiện đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt
ngựa. Do đó, bạn nên đọc thành phần cẩn thận trước khi mua Bockwurst.
Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt
bột, hẹ và mùi tây.
Ảnh: Cookdiary.net.
3. Cumberland (Anh)
Ít
quốc gia trên thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình
thường xuyên mua loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đậm đà và
béo ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn
tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.
Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.
4. Merguez (Nam Phi)
Xúc
xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất
thế giới đến từ Nam Phi có vị cay độc đáo, làm từ thịt bò hoặc thịt cừu,
thêm harissa - một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến ở Algeria và
Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).
Ảnh: Hellofresh.com.au.
5. Chorizo (Tây Ban Nha)
Món
xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn
với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, phiên
bản hun khói của Chorizo có vai trò như món khai vị. Tuy nhiên, thường
thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad
rau tươi.
Ảnh: Onevanillabean.com.
6. Krakowska (Ba Lan)
Tên
của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi
đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt lợn,
thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.
Ảnh: Eatingmilwaukee.com.
7. Xúc xích Italy
Là
một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy
được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. Bạn có thể dùng xúc
xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.
Ảnh: Bonappetit.com.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp31 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.