- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít
Học ngay cách làm gỏi xoài tôm chua cay này để có món ăn vặt ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm chua cay
- Xoài xanh: 3 quả
- Tôm khô loại ngon: 150 gram
- Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ.
- Rau răm, húng quế, húng cây
"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít (Ảnh minh họa)
Các bước làm gỏi xoài tôm chua cay
Trước tiên bạn lấy xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt độ chua.
Sau đó bạn đem tôm khô rửa qua bằng nước ấm, cho ra đĩa
Tỏi, ớt bằm nhuyễn, chừa 1 trái ớt để tỉa hoa
Rau răm, húng quế, húng cây xắt nhỏ.
Làm nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.
Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.
Giờ thì bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô vừa ngon, vừa bắt mắt để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo giadinhvietnam
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.