- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít
Học ngay cách làm gỏi xoài tôm chua cay này để có món ăn vặt ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm chua cay
- Xoài xanh: 3 quả
- Tôm khô loại ngon: 150 gram
- Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ.
- Rau răm, húng quế, húng cây
"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít (Ảnh minh họa)
Các bước làm gỏi xoài tôm chua cay
Trước tiên bạn lấy xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt độ chua.
Sau đó bạn đem tôm khô rửa qua bằng nước ấm, cho ra đĩa
Tỏi, ớt bằm nhuyễn, chừa 1 trái ớt để tỉa hoa
Rau răm, húng quế, húng cây xắt nhỏ.
Làm nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.
Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.
Giờ thì bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô vừa ngon, vừa bắt mắt để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo giadinhvietnam
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.