- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 cốc nước ép rau này như "nhân sâm của người nghèo", nhìn qua tưởng cỏ dại
Nước ép rau củ quả được xem là "thực phẩm vàng" bổ trợ làn da, làm chậm quá trình lão hóa. Đi chợ thấy loại rau này mua liền tay về ép theo công thức hay "níu giữ thanh xuân".
Ăn cải xoăn tốt cho sức khỏe
Cải xoăn thuộc họ cải bắp, cùng với cải Brussel, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác. Bạn có thể nhận biết cải xoăn bằng lá xoăn màu xanh hoặc tím. Đây là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, có thể loại bỏ mệt mỏi, ngăn ngừa cảm lạnh, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đào thải chất thải và chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Axit tinh khiết có trong cải xoăn có thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, giúp giảm cân.
Rau cải xoăn là loại rau cải này là siêu thực phẩm được ca ngợi vì chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho sức khỏe và duy trì sắc đẹp... Ảnh minh họa.
- Phòng chống ung thư: Cải xoăn đã được chứng minh là có chứa một loạt các hợp chất được cho là có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi việc hình thành các tế bào ung thư. Sulforaphane và indole-3-carbinol chỉ là hai chất chống ung thư (chất ức chế ung thư) được tìm thấy trong cải xoăn.
- Tăng cường khả năng miễn dịch: Loại rau này giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều vitamin C – nhiều hơn các loại rau lá xanh khác. Một khẩu phần 100 g cải xoăn sống cung cấp hơn 100% lượng khuyến nghị hàng ngày.
- Tốt cho đường ruột: Trong 100 gam cải xoăn sống có khoảng 4 gam chất xơ, gần 11% RDA. Là thực phẩm giàu chất xơ, ăn cải xoăn sẽ có lợi cho sức khỏe đường ruột và giúp bạn cảm thấy no. Cải xoăn cũng ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng.
- Bổ mắt: Một khẩu phần cải xoăn sống 100 gam chứa hơn 25% RDA. Đặc biệt, cải xoăn chứa nhiều carotenoid lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).
- Rất tốt cho xương: Cải xoăn là một nguồn canxi tuyệt vời, cung cấp khoảng 2% giá trị canxi hàng ngày cho người lớn và cải xoăn có tỉ lệ hấp thụ canxi cao hơn sữa. Tiêu thụ đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa mất xương và các bệnh như loãng xương.
Ngoài ra, cải xoăn rất giàu vitamin K; chỉ 1 cốc cải xoăn sống đã có 94% vitamin K RDA cho người lớn.
Nước ép cải xoăn là loại nước ép quen của chị em phụ nữ trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Lá cải rất giàu Vitamin K, giúp ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương. Ngoài ra, uống nước ép cải xoăn còn cung cấp khoáng chất (mangan, đồng, canxi, kali, sắt, magiê); Vitamin (B1, B2, B6, E); Chất xơ; axit béo omega-3.
Dưới đây là những công thức nước ép cải xoăn giúp đào thải mỡ, giảm cân rất tốt cho sức khỏe:
1. Nước ép cải xoăn và cà chua
Nguyên liệu: 5 lá cải xoăn, 1 quả cà chua, 15ml rượu vang đỏ.
Cách làm: Lá cải xoăn và cà chua rửa sạch, thái lát. Sau đó, cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ để ép lấy nước. Tiếp đến đổ nước ép đã vắt vào cốc, thêm rượu vang đỏ vào khuấy đều.
Cà chua rất giàu axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bảo vệ tế bào. Rượu vang đỏ có tác dụng làm giảm tuần hoàn máu, uống rượu vừa phải có thể tăng cường đốt cháy chất béo.
Uống nước ép cải xoăn thường thuyên rất tốt.
2. Nước ép cải xoăn và cần tây
Nguyên liệu: 3 lá cải xoăn, 100 gram cần tây, 1 quả táo.
Cách làm: Rửa sạch lá cải xoăn, gọt vỏ và bỏ lõi táo. Sau đó, cắt cần tây thành từng khúc rồi cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ để nước ép đều.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.