- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 cốc nước ép rau này như "nhân sâm của người nghèo", nhìn qua tưởng cỏ dại
Nước ép rau củ quả được xem là "thực phẩm vàng" bổ trợ làn da, làm chậm quá trình lão hóa. Đi chợ thấy loại rau này mua liền tay về ép theo công thức hay "níu giữ thanh xuân".
Ăn cải xoăn tốt cho sức khỏe
Cải xoăn thuộc họ cải bắp, cùng với cải Brussel, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác. Bạn có thể nhận biết cải xoăn bằng lá xoăn màu xanh hoặc tím. Đây là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, có thể loại bỏ mệt mỏi, ngăn ngừa cảm lạnh, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đào thải chất thải và chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Axit tinh khiết có trong cải xoăn có thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, giúp giảm cân.
Rau cải xoăn là loại rau cải này là siêu thực phẩm được ca ngợi vì chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho sức khỏe và duy trì sắc đẹp... Ảnh minh họa.
- Phòng chống ung thư: Cải xoăn đã được chứng minh là có chứa một loạt các hợp chất được cho là có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi việc hình thành các tế bào ung thư. Sulforaphane và indole-3-carbinol chỉ là hai chất chống ung thư (chất ức chế ung thư) được tìm thấy trong cải xoăn.
- Tăng cường khả năng miễn dịch: Loại rau này giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều vitamin C – nhiều hơn các loại rau lá xanh khác. Một khẩu phần 100 g cải xoăn sống cung cấp hơn 100% lượng khuyến nghị hàng ngày.
- Tốt cho đường ruột: Trong 100 gam cải xoăn sống có khoảng 4 gam chất xơ, gần 11% RDA. Là thực phẩm giàu chất xơ, ăn cải xoăn sẽ có lợi cho sức khỏe đường ruột và giúp bạn cảm thấy no. Cải xoăn cũng ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng.
- Bổ mắt: Một khẩu phần cải xoăn sống 100 gam chứa hơn 25% RDA. Đặc biệt, cải xoăn chứa nhiều carotenoid lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).
- Rất tốt cho xương: Cải xoăn là một nguồn canxi tuyệt vời, cung cấp khoảng 2% giá trị canxi hàng ngày cho người lớn và cải xoăn có tỉ lệ hấp thụ canxi cao hơn sữa. Tiêu thụ đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa mất xương và các bệnh như loãng xương.
Ngoài ra, cải xoăn rất giàu vitamin K; chỉ 1 cốc cải xoăn sống đã có 94% vitamin K RDA cho người lớn.
Nước ép cải xoăn là loại nước ép quen của chị em phụ nữ trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Lá cải rất giàu Vitamin K, giúp ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương. Ngoài ra, uống nước ép cải xoăn còn cung cấp khoáng chất (mangan, đồng, canxi, kali, sắt, magiê); Vitamin (B1, B2, B6, E); Chất xơ; axit béo omega-3.
Dưới đây là những công thức nước ép cải xoăn giúp đào thải mỡ, giảm cân rất tốt cho sức khỏe:
1. Nước ép cải xoăn và cà chua
Nguyên liệu: 5 lá cải xoăn, 1 quả cà chua, 15ml rượu vang đỏ.
Cách làm: Lá cải xoăn và cà chua rửa sạch, thái lát. Sau đó, cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ để ép lấy nước. Tiếp đến đổ nước ép đã vắt vào cốc, thêm rượu vang đỏ vào khuấy đều.
Cà chua rất giàu axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bảo vệ tế bào. Rượu vang đỏ có tác dụng làm giảm tuần hoàn máu, uống rượu vừa phải có thể tăng cường đốt cháy chất béo.
Uống nước ép cải xoăn thường thuyên rất tốt.
2. Nước ép cải xoăn và cần tây
Nguyên liệu: 3 lá cải xoăn, 100 gram cần tây, 1 quả táo.
Cách làm: Rửa sạch lá cải xoăn, gọt vỏ và bỏ lõi táo. Sau đó, cắt cần tây thành từng khúc rồi cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ để nước ép đều.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.