- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 cốc nước quả này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc um tùm
Chỉ với loại quả quen thuộc nhà nào cũng có làm theo cách này có ngay cốc nước ép thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè oi bức.
Lợi ích của nước ép quả chuối
Nước ép quả chuối không chỉ là một trong những đồ uống được nhiều người yêu thích mà nó còn đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Trong nước ép chuối có chứa: kali, vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B, magiê, mangan, chất xơ và các hợp chất polyphenolic khác nhau,... đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta.
Dưới đây là một số lợi ích của nước ép chuối đối với sức khỏe:
Quả chuối tuy rẻ nhưng vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa.
- Có thể giảm căng thẳng: Quả chuối giàu kali cùng với hàm lượng của tryptophan có trong nước ép chuối sẽ giúp cho nước ép chuối trở thành một chất ổn định tâm trạng, có khả năng giảm các triệu chứng lo lắng và căng thẳng. Điều này có thể giúp giảm hormone căng thẳng mãn tính, theo Lao Động.
- Rất tốt cho xương: Một số loại đường trong chuối có thể giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất. Ngoài ra, hàm lượng magiê, mangan và kali có trong nước ép chuối cũng có thể giúp bảo vệ mật độ khoáng chất của xương và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương khi chúng ta già đi.
- Giúp tăng khả năng miễn dịch: Loại quả này giàu vitamin C và các vitamin nhóm B có trong nước ép chuối có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, các axit ascorbic có thể sản xuất các tế bào bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa để giảm stress oxy hóa và trung hòa các gốc tự do.
- Tốt cho tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ có trong nước ép chuối rất tốt cho tiêu hóa, vì chất xơ sẽ kích thích chuyển động nhu động, tăng tiết dịch vị và cải thiện hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột của chúng ta.
Uống nước ép chuối thường xuyên còn giúp duy trì huyết áp, giải độc cơ thể, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngủ ngon hơn,...
Cách làm nước ép chuối cho ngày hè thanh mát
Chuối và dưa chuột là hai nguyên liệu dễ tìm ở nước ta, có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Sinh tố chuối và dưa chuột là một trong những thức uống bổ dưỡng, giúp giải nhiệt vào mùa hè do chứa nhiều nước và các chất điện giải như magiê và kali.
Đặc bietj trong quả chuối và dưa chuột chứa một lượng calo rất thấp. Loại quả này rất giàu nước và giàu chất xơ thích hợp để thêm vào chế độ ăn kiêng của những người giảm cân.
Kết hợp hai loại quả này làm sinh tố còn giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim và tiểu đường.
Ngoài ra, chuối và dưa chuột cũng tốt cho da, giúp cấp ẩm, giữ nước, làm cho da mịn màng, căng bóng ngày hè oi bức
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả chuối chín
- 1/2 cốc nước
- 1 muỗng canh đường hoặc một muỗng canh mật ong
Nước ép chuối và dưa chuột rất bổ dưỡng. Ảnh minh họa.
Cách làm sinh tố chuối dưa chuột thơm lừng
- Lột vỏ chuối và dưa chuột rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Lấy một bình trộn cho chuối, dưa chuột, nước, đường và mật ong vào trộn đều.
- Cho vào máy xay, xay hỗn hợp đến khi mịn
- Thêm đá hoặc để lạnh để dùng ngon hơn
Lưu ý khi làm sinh tố chuối dưa chuột
- Chọn những quả chuối chín vừa, không quá sống để sinh tố không có vị chát
- Có thể tùy chỉnh lượng nước thêm vào để đạt độ sánh mịn như mong muốn.
- Thay thế đường bằng sữa tươi, mật ong nếu không muốn dung nạp đường
- Có thể cho thêm đá vào máy xay sinh tố để sinh tố mịn và mát hơn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.