- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 cốc nước quả này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc um tùm
Chỉ với loại quả quen thuộc nhà nào cũng có làm theo cách này có ngay cốc nước ép thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè oi bức.
Lợi ích của nước ép quả chuối
Nước ép quả chuối không chỉ là một trong những đồ uống được nhiều người yêu thích mà nó còn đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Trong nước ép chuối có chứa: kali, vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B, magiê, mangan, chất xơ và các hợp chất polyphenolic khác nhau,... đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta.
Dưới đây là một số lợi ích của nước ép chuối đối với sức khỏe:
Quả chuối tuy rẻ nhưng vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa.
- Có thể giảm căng thẳng: Quả chuối giàu kali cùng với hàm lượng của tryptophan có trong nước ép chuối sẽ giúp cho nước ép chuối trở thành một chất ổn định tâm trạng, có khả năng giảm các triệu chứng lo lắng và căng thẳng. Điều này có thể giúp giảm hormone căng thẳng mãn tính, theo Lao Động.
- Rất tốt cho xương: Một số loại đường trong chuối có thể giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất. Ngoài ra, hàm lượng magiê, mangan và kali có trong nước ép chuối cũng có thể giúp bảo vệ mật độ khoáng chất của xương và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương khi chúng ta già đi.
- Giúp tăng khả năng miễn dịch: Loại quả này giàu vitamin C và các vitamin nhóm B có trong nước ép chuối có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, các axit ascorbic có thể sản xuất các tế bào bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa để giảm stress oxy hóa và trung hòa các gốc tự do.
- Tốt cho tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ có trong nước ép chuối rất tốt cho tiêu hóa, vì chất xơ sẽ kích thích chuyển động nhu động, tăng tiết dịch vị và cải thiện hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột của chúng ta.
Uống nước ép chuối thường xuyên còn giúp duy trì huyết áp, giải độc cơ thể, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngủ ngon hơn,...
Cách làm nước ép chuối cho ngày hè thanh mát
Chuối và dưa chuột là hai nguyên liệu dễ tìm ở nước ta, có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Sinh tố chuối và dưa chuột là một trong những thức uống bổ dưỡng, giúp giải nhiệt vào mùa hè do chứa nhiều nước và các chất điện giải như magiê và kali.
Đặc bietj trong quả chuối và dưa chuột chứa một lượng calo rất thấp. Loại quả này rất giàu nước và giàu chất xơ thích hợp để thêm vào chế độ ăn kiêng của những người giảm cân.
Kết hợp hai loại quả này làm sinh tố còn giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim và tiểu đường.
Ngoài ra, chuối và dưa chuột cũng tốt cho da, giúp cấp ẩm, giữ nước, làm cho da mịn màng, căng bóng ngày hè oi bức
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả chuối chín
- 1/2 cốc nước
- 1 muỗng canh đường hoặc một muỗng canh mật ong
Nước ép chuối và dưa chuột rất bổ dưỡng. Ảnh minh họa.
Cách làm sinh tố chuối dưa chuột thơm lừng
- Lột vỏ chuối và dưa chuột rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Lấy một bình trộn cho chuối, dưa chuột, nước, đường và mật ong vào trộn đều.
- Cho vào máy xay, xay hỗn hợp đến khi mịn
- Thêm đá hoặc để lạnh để dùng ngon hơn
Lưu ý khi làm sinh tố chuối dưa chuột
- Chọn những quả chuối chín vừa, không quá sống để sinh tố không có vị chát
- Có thể tùy chỉnh lượng nước thêm vào để đạt độ sánh mịn như mong muốn.
- Thay thế đường bằng sữa tươi, mật ong nếu không muốn dung nạp đường
- Có thể cho thêm đá vào máy xay sinh tố để sinh tố mịn và mát hơn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp7 giờ trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.