- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 cốc nước quả này như "nhân sâm của người nghèo", tên gọi rất đỗi thân quen
Nước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
Những lợi ích "vàng" từ quả dưa chuột
Quả dưa chuột là một loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Dưa chuột (hay còn gọi dưa leo) chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà chúng ta có thể không biết đến.
Quả dưa chuột có giá rẻ nên được rất nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa.
- Phòng ngừa bệnh ung thư: Một trong những biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả, dễ làm, dễ thực hiện là ăn và uống nước ép dưa chuột tươi mỗi ngày. Vì trong dưa chuột có chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có tác dụng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt, theo Sức khỏe & Đời sống.
- Rất nhiều chất dinh dưỡng: Quả dưa chuột có thể ăn tươi hoặc ngâm chua. Chúng có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ ít calo hoặc được sử dụng để tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn. Tuy loại quả này có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Hơn thế, dưa chuột có hàm lượng nước chiếm đến 96% trái. Để tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng, dưa chuột nên được ăn cả vỏ. Bỏ vỏ làm giảm lượng chất xơ, cũng như một số vitamin và khoáng chất của dưa.
- Có thể giảm cân: Dưa chuột có hàm lượng calo thấp, nhiều nước và có thể được sử dụng làm lớp phủ ít calo cho nhiều món ăn. Tất cả những điều này có thể hỗ trợ cho việc giảm cân. Đặc biệt trong một phân tích đã xem xét 13 nghiên cứu gồm 3.628 người và phát hiện ra rằng ăn thực phẩm chứa nhiều nước và hàm lượng calo thấp có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể đáng kể.
- Ngăn ngừa táo bón: Trong quả dưa chuột chứa một lượng lớn chất xơ và nước, cả hai đều có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường hệ tiêu hóa. Ngoài ra, dưa chuột chứa nhiều nước và thúc đẩy quá trình hydrat hóa. Uống đủ nước có thể cải thiện độ đặc của phân, ngăn ngừa táo bón và giúp duy trì sự đều đặn, thông tin trên Lao Động.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính: Dưa chuột chứa chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và tannin, ngăn chặn sự tích tụ của các gốc tự do có hại và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Cách pha nước ép quả dưa chuột thơm ngon
Nước dưa chuột, cà chua và húng quế giúp thanh lọc và làm mát cơ thể. Dưới đây là hướng dẫn pha nước ép cà chua, húng quế và dưa chuột.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả dưa chuột cỡ vừa hoặc 1 quả dưa chuột cỡ nhỏ (khoảng 75 - 100g)
- 1 quả cà chua (khoảng từ 200 - 300g)
- 1 chén húng quế tươi (khoảng 100g)
- 5 - 10g muối biển
Nước ép dưa chuột, cà chua này còn nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe (ảnh minh họa)
Hướng dẫn làm nước ép dưa chuột
- Bước 1: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống. Cắt thành hình múi cau. Có thể loại bỏ hạt nếu không thích ăn hạt.
- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt, cắt thành từng đoạn 5 cm, để dễ xay hơn.
- Bước 3: Rau húng quế làm sạch lá úa, bỏ cọng, chỉ lấy phần lá và ngọn còn non. Rửa thật sạch, để ráo nước.
- Bước 4: Cho dưa chuột vào xay trước. Xay khoảng 2 - 3 phút cho đến khi dưa chuột nhuyễn.
- Bước 5: Cho cà chua và rau húng quế vào xay cùng dưa chuột. Xay khoảng 3 phút thì cho ra ly.
- Bước 6: Lọc bỏ phần xác, chỉ lấy phần nước cho vào ly. Thêm muối vào nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Bước 7: Cuối cùng, cho thêm đá viên, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.
Cà chua, dưa chuột và rau húng quế có tính mát, giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể những ngày hè. Bên cạnh đó, cà chua, dưa chuột và rau húng quế còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A, sắt, canxi, mangan, magiê, vitamin C và kali giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.