- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt bò chỉ cho muối là “hỏng bét”, cứ thêm 1 thìa này thịt sẽ mềm tan, đậm vị, xào không bao giờ ra nước
Để thịt bò mềm ngon thì khâu ướp gia vị cực kỳ quan trọng. Người ta thường sử dụng đường, muối để giúp thịt bò đậm đà hơn. Vậy nên cho đường hay muối trước, thứ tự rất quan trọng, lưu ý đừng làm sai.
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại thịt thông thường. Để có một món ngon từ thịt bò người nấu thường sẽ ướp trước khi tiến hành chế biến. Bằng cách này, thịt khi chín sẽ thơm, ngon và đậm đà hơn.
Đa số mọi người đều thêm muối, mì chính hoặc hạt nêm thêm chút tỏi băm vào thịt bò rồi trộn đều lên và ướp 15 - 20 phút trước khi chế biến. Tuy nhiên, cách ướp này không chuẩn. Vì muối ăn có chứa lượng lớn chất hòa tan nên sẽ khiến cho 1 lượng lớn nước bị đẩy ra ngoài. Nó không chỉ ảnh hưởng tới độ mềm ngon mà còn không thể khử được mùi tanh trên thịt hiệu quả.
Thay vào đó, bạn nên sử dụng đường để ướp thịt. Loại gia vị này sẽ giúp tăng khả năng giữ nước của thịt, nhờ đó mà sau khi chế biến thịt vẫn giữ được độ mềm, ngon.
Đối với muối, bạn nên nêm khi món ăn gần hoàn thành. Đây là thời điểm lý tưởng để nêm loại gia vị này, vừa tạo độ đậm đà lại không khiến cho thịt bò bị khô, dai.
Ngoài sử dụng gia vị đúng cách thì để có đĩa thịt bò xào mềm ngon bạn cũng cần chú ý lựa chọn phần thịt mềm, tươi. Thường các đầu bếp sẽ chọn phần thăn hoặc thịt mông để chế biến.
Có rất nhiều món ngon từ thịt bò được yêu thích, dưới đây là cách làm thịt bò xào rau củ siêu ngon, lạ miệng lại dễ làm.
CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO RAU CỦ
Món thịt bò xào này là sự kết hợp tuyệt vời giữa miếng thịt mềm thơm với rau củ thanh mát cùng phần sốt đậm đà, dùng làm món nhậu hay ăn với cơm đều rất ngon.
- Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng 20 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò: 650g
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: 4 thìa cà phê
- Nước: ¼ bát
- Dầu ăn: 4 thìa cà phê
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Rượu nấu ăn: 2 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa
- Tương đậu đen lên men: 2 thìa canh
- Đường: ½ thìa cà phê
- Xì dầu: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu trắng: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Hành tây: 1 củ (cắt miếng vuông)
- Ớt chuông: 1 quả (cắt miếng vuông)
- Đậu tuyết: 150g
Các bước làm thịt bò xào rau củ
1. Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để lấy đi toàn bộ máu thừa và giúp thịt mềm hơn. Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng: 1 thìa cà phê baking soda, ¼ bát nước nhỏ. Dùng tay trộn đều rồi ướp khoảng 1 tiếng.
Rửa sạch phần thịt đã ướp sau đó thêm vào đây 2 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa dầu ăn, 1 chút đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn. Trộn đều và để chừng 30 phút.
2. Pha nước sốt cho món thịt bò xào gồm có: 2 thìa canh đậu đen, 1 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều để các gia vị hòa tan vào nhau.
3. Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Đảo đều tay để thịt bò chín đều. Khi thấy thịt đã hơi tái, bạn múc thịt bò ra đĩa.
4. Vẫn chiếc chảo đó, bạn thêm 1 chút dầu ăn vào, trút hành tây, ớt chuông vào đảo cùng. Khi thấy hành và ớt đã hơi xém thì cho 1 chút rượu nấu ăn.
5. Trút hỗn hợp nước sốt đã pha trước đó vào.
Lần lượt cho thịt bò
Cùng đậu tuyết vào.
6. Đun nhỏ lửa rồi cho nước bột ngô vào để phần sốt sền sệt là được. Kiểm tra thấy đậu tuyết, thịt bò cùng rau củ đã chín thì tắt bếp.
7. Cho phần thịt bò vừa xào ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Những miếng thịt bò mềm thơm quyện đẫm sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.