- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là bữa sáng với bánh mì và trứng nhưng làm thế này sẽ ngon đẹp hơn nhiều!
Chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có bữa sáng ngon đẹp chẳng kém nhà hàng.
Bánh mì và trứng là "combo" quen thuộc của không ít người vào buổi sáng hoặc những lúc quá bận rộn mà vẫn muốn lấp đầy cơn đói. Nếu bình thường, bạn chỉ ốp la hoặc chiên trứng rồi kẹp cùng bánh mì, thêm chút rau thơm, tương ớt, tương cà, hãy thử tham khảo cách làm món bánh sandwich sốt trứng này xem sao nhé!
Thao tác không quá phức tạp, thời gian chế biến cũng chẳng lâu mà thành phẩm xuất sắc hơn hẳn về cả hương vị lẫn độ đẹp mắt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich sốt trứng
3 lòng đỏ trứng, 1 quả trứng, 2 nhánh hành lá, 2 lát thịt xông khói, 100gr bơ lạt, 30ml nước cốt chanh, 30ml giấm trắng, 1-2 lát bánh mỳ sandwich và các loại gia vị gồm bột ớt, muối, hạt tiêu xay.
Cách làm sandwich sốt trứng
- Bước 1: Pha sốt trứng
Bạn cho 3 lòng đỏ trứng vào bát cùng 30ml nước cốt chanh, khuấy đều để lòng đỏ trứng và nước cốt chanh quện vào nhau. Sau đó, bạn đem bát lòng đỏ trứng này đi hấp cách thủy khoảng 5-7 phút ở mức lửa/nhiệt lớn.
Trộn 3 lòng đỏ trứng với 30ml nước cốt chanh rồi mang đi hấp cách thủy
Trong khi đợi hấp cách thủy lòng đỏ trứng, bạn đun chảy 100gr bơ lạt. Khi bát lòng đỏ trứng đã chín tới, bạn thêm phần bơ lạt đã đun chảy vào cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và trộn đều.
Vậy là đã xong phần sốt trứng
- Bước 2: Làm trứng chần
Bạn cho vào nồi 300ml nước cùng 30ml giấm trắng và đun sôi. Khi nước đã sôi trên lửa lớn, bạn dùng đũa khuấy thật nhanh và mạnh để tạo xoáy nước, rồi nhanh tay đổ 1 quả trứng gà vào. Bạn đợi khoảng 2 phút là trứng sẽ chín tới, vẫn giữ được phần lòng đào bên trong.
Sau đó, bạn dùng muôi lỗ vớt trứng ra, đặt lên vài tờ giấy ăn để loại bỏ bớt nước đọng trên bề mặt trứng.
Làm thế này sẽ giúp phần trứng chần giữ được hình tròn đẹp, phần lòng đỏ và lòng trắng không bị tách rời
- Bước 3: Hoàn thành món bánh sandwich sốt trứng
Bạn đặt 1 lát bánh mì sandwich lên đĩa, rồi tới 1 lớp thịt xông khói và cuối cùng là quả trứng chần. Sau đó, rưới hỗn hợp sốt trứng đã làm ở bước 1 lên là có thể thưởng thức được rồi! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, bột ớt hoặc các loại rau thơm khác lên bánh nhé!
Thành phẩm
Làm theo cách này, món bánh sandwich sẽ thơm ngon hơn nhiều dù nguyên liệu chính vẫn không có gì ngoài trứng. Phần sốt trứng ngậy vị bơ, chua chua vị chanh nên hương vị tổng quan rất hài hòa, không hề ngấy chút nào.
Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm món bánh sandwich này xem sao nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.