- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là bữa sáng với bánh mì và trứng nhưng làm thế này sẽ ngon đẹp hơn nhiều!
Chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có bữa sáng ngon đẹp chẳng kém nhà hàng.
Bánh mì và trứng là "combo" quen thuộc của không ít người vào buổi sáng hoặc những lúc quá bận rộn mà vẫn muốn lấp đầy cơn đói. Nếu bình thường, bạn chỉ ốp la hoặc chiên trứng rồi kẹp cùng bánh mì, thêm chút rau thơm, tương ớt, tương cà, hãy thử tham khảo cách làm món bánh sandwich sốt trứng này xem sao nhé!
Thao tác không quá phức tạp, thời gian chế biến cũng chẳng lâu mà thành phẩm xuất sắc hơn hẳn về cả hương vị lẫn độ đẹp mắt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich sốt trứng
3 lòng đỏ trứng, 1 quả trứng, 2 nhánh hành lá, 2 lát thịt xông khói, 100gr bơ lạt, 30ml nước cốt chanh, 30ml giấm trắng, 1-2 lát bánh mỳ sandwich và các loại gia vị gồm bột ớt, muối, hạt tiêu xay.
Cách làm sandwich sốt trứng
- Bước 1: Pha sốt trứng
Bạn cho 3 lòng đỏ trứng vào bát cùng 30ml nước cốt chanh, khuấy đều để lòng đỏ trứng và nước cốt chanh quện vào nhau. Sau đó, bạn đem bát lòng đỏ trứng này đi hấp cách thủy khoảng 5-7 phút ở mức lửa/nhiệt lớn.
Trộn 3 lòng đỏ trứng với 30ml nước cốt chanh rồi mang đi hấp cách thủy
Trong khi đợi hấp cách thủy lòng đỏ trứng, bạn đun chảy 100gr bơ lạt. Khi bát lòng đỏ trứng đã chín tới, bạn thêm phần bơ lạt đã đun chảy vào cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và trộn đều.
Vậy là đã xong phần sốt trứng
- Bước 2: Làm trứng chần
Bạn cho vào nồi 300ml nước cùng 30ml giấm trắng và đun sôi. Khi nước đã sôi trên lửa lớn, bạn dùng đũa khuấy thật nhanh và mạnh để tạo xoáy nước, rồi nhanh tay đổ 1 quả trứng gà vào. Bạn đợi khoảng 2 phút là trứng sẽ chín tới, vẫn giữ được phần lòng đào bên trong.
Sau đó, bạn dùng muôi lỗ vớt trứng ra, đặt lên vài tờ giấy ăn để loại bỏ bớt nước đọng trên bề mặt trứng.
Làm thế này sẽ giúp phần trứng chần giữ được hình tròn đẹp, phần lòng đỏ và lòng trắng không bị tách rời
- Bước 3: Hoàn thành món bánh sandwich sốt trứng
Bạn đặt 1 lát bánh mì sandwich lên đĩa, rồi tới 1 lớp thịt xông khói và cuối cùng là quả trứng chần. Sau đó, rưới hỗn hợp sốt trứng đã làm ở bước 1 lên là có thể thưởng thức được rồi! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, bột ớt hoặc các loại rau thơm khác lên bánh nhé!
Thành phẩm
Làm theo cách này, món bánh sandwich sẽ thơm ngon hơn nhiều dù nguyên liệu chính vẫn không có gì ngoài trứng. Phần sốt trứng ngậy vị bơ, chua chua vị chanh nên hương vị tổng quan rất hài hòa, không hề ngấy chút nào.
Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm món bánh sandwich này xem sao nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.