- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là bữa sáng với bánh mì và trứng nhưng làm thế này sẽ ngon đẹp hơn nhiều!
Chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có bữa sáng ngon đẹp chẳng kém nhà hàng.
Bánh mì và trứng là "combo" quen thuộc của không ít người vào buổi sáng hoặc những lúc quá bận rộn mà vẫn muốn lấp đầy cơn đói. Nếu bình thường, bạn chỉ ốp la hoặc chiên trứng rồi kẹp cùng bánh mì, thêm chút rau thơm, tương ớt, tương cà, hãy thử tham khảo cách làm món bánh sandwich sốt trứng này xem sao nhé!
Thao tác không quá phức tạp, thời gian chế biến cũng chẳng lâu mà thành phẩm xuất sắc hơn hẳn về cả hương vị lẫn độ đẹp mắt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich sốt trứng
3 lòng đỏ trứng, 1 quả trứng, 2 nhánh hành lá, 2 lát thịt xông khói, 100gr bơ lạt, 30ml nước cốt chanh, 30ml giấm trắng, 1-2 lát bánh mỳ sandwich và các loại gia vị gồm bột ớt, muối, hạt tiêu xay.
Cách làm sandwich sốt trứng
- Bước 1: Pha sốt trứng
Bạn cho 3 lòng đỏ trứng vào bát cùng 30ml nước cốt chanh, khuấy đều để lòng đỏ trứng và nước cốt chanh quện vào nhau. Sau đó, bạn đem bát lòng đỏ trứng này đi hấp cách thủy khoảng 5-7 phút ở mức lửa/nhiệt lớn.
Trộn 3 lòng đỏ trứng với 30ml nước cốt chanh rồi mang đi hấp cách thủy
Trong khi đợi hấp cách thủy lòng đỏ trứng, bạn đun chảy 100gr bơ lạt. Khi bát lòng đỏ trứng đã chín tới, bạn thêm phần bơ lạt đã đun chảy vào cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và trộn đều.
Vậy là đã xong phần sốt trứng
- Bước 2: Làm trứng chần
Bạn cho vào nồi 300ml nước cùng 30ml giấm trắng và đun sôi. Khi nước đã sôi trên lửa lớn, bạn dùng đũa khuấy thật nhanh và mạnh để tạo xoáy nước, rồi nhanh tay đổ 1 quả trứng gà vào. Bạn đợi khoảng 2 phút là trứng sẽ chín tới, vẫn giữ được phần lòng đào bên trong.
Sau đó, bạn dùng muôi lỗ vớt trứng ra, đặt lên vài tờ giấy ăn để loại bỏ bớt nước đọng trên bề mặt trứng.
Làm thế này sẽ giúp phần trứng chần giữ được hình tròn đẹp, phần lòng đỏ và lòng trắng không bị tách rời
- Bước 3: Hoàn thành món bánh sandwich sốt trứng
Bạn đặt 1 lát bánh mì sandwich lên đĩa, rồi tới 1 lớp thịt xông khói và cuối cùng là quả trứng chần. Sau đó, rưới hỗn hợp sốt trứng đã làm ở bước 1 lên là có thể thưởng thức được rồi! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, bột ớt hoặc các loại rau thơm khác lên bánh nhé!
Thành phẩm
Làm theo cách này, món bánh sandwich sẽ thơm ngon hơn nhiều dù nguyên liệu chính vẫn không có gì ngoài trứng. Phần sốt trứng ngậy vị bơ, chua chua vị chanh nên hương vị tổng quan rất hài hòa, không hề ngấy chút nào.
Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm món bánh sandwich này xem sao nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.