- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết
Chắc chắn ai cũng phải thích mê hương vị thơm ngon, giòn sần sật lại chẳng ngán ngấy của món chân gà ngâm chua ngọt kiểu này.
Nguyên liệu:
- 10 cái chân gà, 2 quả ớt đỏ, 2 quả ớt xanh, 1 quả chanh vàng, 6 tép tỏi, 1/4 củ hành tây, 50ml giấm trắng, 50ml nước tương, 10ml rượu nấu ăn, 10g đường trắng, 10g muối, 1 thìa dầu mè, vài lát gừng.
Cách làm:
Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch sau đó chặt thành 3 miếng.
Cho chân gà vào nồi với nước, thêm rượu nấu ăn cùng gừng vào. Luộc sôi trong khoảng 7-10 phút. Luộc đến khi chân gà hơi nứt da thì tắt ngay bếp. Luộc lâu chân gà chín mềm nhũn mất ngon.
Vớt ngay chân gà ra bát nước đá, đợi nguội.
Ớt rửa sạch, cắt khoanh. Chanh rửa sạch thái lát. Hành tây cắt nhỏ. Tỏi cắt lát.
Sau khi chân gà nguội, vớt ra để ráo, để chân gà vào tô lớn. Thêm muối, đường, giấm, nước tương, dầu mè.
Đổ các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào.
Trộn đều rồi bọc bá lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh qua đêm. Nhớ trong qua trình này, thỉnh thoảng đảo chân gà cho nó ngấm đều nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcCơm rượu (rượu nếp cái) là món ăn không thể thiếu trong ngày 5/5 Âm lịch ở nhiều địa phương, bạn đã biết cách ủ cơm rượu ngon đón Tết Đoan ngọ?
-
Vào bếp8 giờ trướcMực xào cần tây là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi sự thơm ngon, thanh đạm và dễ chế biến.
-
Vào bếp10 giờ trướcBật mí bí quyết nấu món bò sốt vang mềm ngon ngay tại nhà, giúp bạn tự tin trổ tài nấu nướng và mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐùi gà chiên bơ tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn trong công thức dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc, phổ biến ở Việt Nam, loại rau này được sử dụng trong nhiều mon ăn ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị thơm ngon, dễ chế biến, cá ngừ sốt cà chua trở thành món ăn được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau quen thuộc giá rẻ vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc... trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cả lá và hạt rau này được sử dụng như "vị thuốc".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành, làm dịu cơn ho. Ăn rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
-
Vào bếp2 ngày trướcHoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.
-
Vào bếp3 ngày trướcTheo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
-
Vào bếp3 ngày trướcMắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.