- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là cơm chiên nhưng làm thế này sẽ giòn ngon hơn nhiều, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Biến tấu công thức quen thuộc khi làm cơm chiên sẽ giúp bạn có món ăn ngon lạ mà không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến.
Cơm chiên là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn nhất khi chẳng biết nấu món gì, hoặc vào những lúc cần dọn tủ lạnh. Chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu hiện có vào chảo, đảo chín cùng cơm là có ngay món ăn cũng "đâu ra đấy".
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách biến tấu món cơm chiên thành món ăn giòn ngon và đẹp mắt hơn. Thao tác vẫn đơn giản như cách lam cơm chiên truyền thống, không phức tạp hơn nên bạn hãy thử nhé!
Cơm chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cơm chiên
2 bát cơm, 100gr bắp cải, 100gr cà rốt, 1-2 nhánh hành lá, 100gr tôm nõn, 1 quả trứng và các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu xay).
Lưu ý: Với cách làm món cơm chiên này, cơm dẻo sẽ cho ra món ăn ngon hơn so với cơm quá tơi, quá khô. Nếu cơm đã nguội và khô, bạn có thể thêm chút nước và cho vào lò vi sóng, làm nóng lại để cơm có độ mềm, dẻo trước khi làm món cơm chiên này nhé!
Cách làm cơm chiên
Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và bào nhỏ. Rau bắp cải cũng thái thành dạng sợi nhỏ sau khi rửa sạch. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Tôm nõn mang rửa với rượu trắng (nếu có) cho thơm, rồi tráng lại với nước, thấm khô và cũng băm nhỏ.
.
Sơ chế các nguyên liệu như thế này nhé
Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô lớn cùng cơm nguội và 1 quả trứng. Nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và trộn thật đều để các nguyên liệu quện với nhau.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân
Bạn dùng thìa canh múc hỗn hợp cơm nguội vừa trộn, đặt lên 1 miếng màng bọc thực phẩm rồi cuộn kín lại và nặn thành viên tròn. Sau đó, bạn nén viên cơm thành miếng tròn mỏng, dẹt.
Tạo hình xong, bạn bóc lớp màng bọc thực phẩm ra nhé. Mục đích của màng bọc thực phẩm ở bước này là để tránh dính tay nên bạn có thể dùng găng tay thay thế cũng được
Cuối cùng, bạn cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi thả các miếng cơm đã nặn vào và chiên vàng đều 2 mặt trên lửa vừa.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm chiên rồi đấy. Làm theo cách này, từng miếng cơm chiên sẽ có lớp vỏ ngoài sém cạnh, giòn hơn hẳn. Nếu muốn món cơm chiên này bớt dầu mỡ, bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút là được.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món cơm chiên này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.