- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là khoai tây chiên, nhưng làm thế này thì giòn thơm lạ miệng lại đẹp mắt hơn hẳn!
Những xiên khoai tây lốc xoáy vàng ươm thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho bạn nhỏ nhà bạn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai tây lốc xoáy:
1. Khoai tây 3 củ
2. Tương cà, sốt mayonnaise, dầu ăn lượng thích hợp.
Cách làm khoai tây lốc xoáy bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt 4 cạnh tạo thành hình chữ nhật.
Đặt dọc củ khoai lên thớt, kẹp hai chiếc đũa hai bên, thái ngang khoai thành từng lát mỏng. Sau đó lật ngược củ khoai lại và thái khoai thành lát chéo.
Bước 2: Khoai sau khi thái thì ngâm vào nước để khoai không bị thâm. Rửa lại khoai vài lần cho sạch tinh bột còn bám trên bề mặt khoai.
Bước 3: Thấm khô khoai rồi dùng xiên tre, xiên dọc củ khoai sau đó nhẹ nhàng kéo giãn các lát khoai. Để lên khay hoặc rổ khoảng 30 - 60 phút để khoai hoàn toàn ráo nước. Bạn đừng bỏ qua bước này nhé, vì khoai càng khô ráo thì lúc chiên xong càng giòn được lâu, không bị ỉu.
Bước 4: Cho khoai lên khay chiên của nồi chiên không dầu, quét hoặc xịt một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt khoai. Chiên khoai ở 180 độ C trong khoảng 20 phút (trong quá trình chiên thì lật khoai 1-2 lần cho khoai chín đều).
Bước 5: Khoai chín thì lấy ra, thêm tương cà và sốt mayonnaise lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Những xiên khoai tây lốc xoáy vàng ươm giòn rụm ăn cùng chút tương cà và sốt mayonnaise lại càng ngon miệng. Món ăn này mà ăn vặt trong những ngày thời tiết lạnh giá là ngon nhất. Hơn thế, thay vì chiên ngập dầu, món ăn lại được chiên bằng nồi chiên không dầu nên rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món ăn vặt ngon miệng này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây lốc xoáy này nhé!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.