- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là trứng rán nhưng thêm vài nguyên liệu lại thành món ngon chỉ nhà hàng mới có
Chỉ 10 phút là bạn đã có ngay món trứng rán siêu ngon, đẹp mắt với hương vị thơm ngon, có chút lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng, nửa củ hành tím, một chút muối, 1 miếng giăm bông (bạn có thể thế bằng giò lụa, xúc xích, thịt xay...), nửa bát phô mai mozzarella, 30 gam nước.
Cách làm:
- Thái giăm bông thành miếng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát, thêm một chút muối và 30 gam nước vào trộn đều. Thêm nước có thể làm cho món trứng chín mềm và ngon hơn.
- Cho hành lá và giăm bông băm nhỏ vào, đảo đều, để hỗn hợp trứng sệt lại là được.
- Quét lên chảo một ít dầu ăn, đun trên lửa nhỏ để dầu hơi nóng. Chia trứng làm 3 phần. Đầu tiên đổ 1/3 chỗ trứng vào trước, láng đều khắp chảo, rắc 1/3 chỗ phô mai lên, khi mặt trứng se lại thì bắt đầu cuộn. Cuộn gần hết chỗ trứng thì chừa lại một ít không cuộn nữa. Tiếp tục đổ thêm 1/3 chỗ trứng vào, lắc đều để trứng phủ đầy mặt chảo, rắc 1/3 chỗ phô mai lên. Đợi lớp trứng thứ 2 se lại tiếp tục cuộn.
Khi cuộn lại chừa lại một ít, đổ nốt chỗ trứng và rắc nốt phô mai còn lại. Khi mặt trứng se lại thì cuộn tròn tiếp cho đến hết cuộn trứng. Lăn đi lăn lại trứng trên chảo cho đến khi chín hoàn toàn. Lưu ý để lửa nhỏ vừa nếu không trứng nhanh cháy.
Cho trứng ra đĩa, thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa ăn nóng. Như vậy chỉ khoảng 10 phút là bạn đã có món trứng kiểu mới để ăn rồi.
Món trứng rán kiểu này vừa ngon lại giàu năng lượng.
Chúc các bạn thành công với trứng rán giăm bông, phô mai!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.