- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vì sao không cho chuối vào tủ lạnh, nếu cho mà chuối chuyển sang màu đen có ăn được không?
Chuối có thể được cho vào tủ lạnh nhưng người ta vẫn khuyên không nên bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp này là có lí do...
Trên thực tế, chuối có thể được cho vào tủ lạnh nhưng người ta vẫn khuyên không nên bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp này là có lí do...
Chuối là loại quả có hương vị ngon, thơm ngọt, mềm phù hợp với mọi lứa tuổi. Chuối là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Nó chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin C, phốt pho, canxi, kali và các chất khác. Đặc biệt, trong 100g chuối có tới 400mg, đây chắc chắn là loại trái cây giàu kali nhất.
Kali rất có lợi cho cơ thể con người, nó có thể ngăn ngừa huyết áp tăng, co thắt cơ và loại bỏ mệt mỏi. Do đó, chuối là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân tăng huyết áp. Bạn cũng có thể ăn một quả chuối sau khi tập thể dục, có thể ngăn ngừa co thắt cơ bắp và tránh tổn thương cơ bắp.
Tuy nhiên, lượng calo của 100 gram chuối là 91 calo, đây là một loại trái cây có hàm lượng calo cao thực sự. Điều này là do chuối chứa rất nhiều đường, có thể chiếm hơn 15%, vì vậy bạn không thể ăn quá nhiều cùng một lúc. Chuối ngon và bổ dưỡng nhưng bạn cũng đừng mua quá nhiều chuối để trữ trong nhà vì chuối không bảo quản bằng tủ lạnh được.
Trên thực tế, chuối có thể được cho vào tủ lạnh. Tủ lạnh có thể giúp tốc độc chín của chuối chậm do môi trường nhiệt độ thấp. Nói cách khác, hương vị chuối trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.
Tuy nhiên, vỏ chuối lại khác khi gặp nhiệt độ thấp. Có rất nhiều chất phenolic và polyphenol oxyase có trong vỏ chuối. Nếu để chuối trong tủ lạnh, các chất này sẽ mất và trở thành melanin, làm cho vỏ chuối có màu đen. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó bị hỏng, bạn vẫn có thể ăn được, chỉ là mất tính thẩm mỹ. Do đó, người ta khuyên bạn không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh là như vậy.
Một điểm khác cần lưu ý là cũng không nên cho chuối xanh vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể làm hỏng cơ chế chín của chuối và rất khó để chín trở lại nếu bạn cho ra ngoài nhiệt độ thường.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.