Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm

Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món đậu phụ thịt băm lạ miệng để cả nhà thưởng thức rồi.

Các món hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn lưu giữ hương vị nguyên bản cũng như đảm bảo độ dinh dưỡng của các nguyên liệu. Vấn đề đau đầu là món hấp thường bị chê quá thanh đạm, không đưa cơm. Đậu phụ đem hấp cũng vậy. Nhưng hôm nay, hãy thử "lăn" vào bếp với món đậu hấp thịt nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một cách nhìn mới về các món hấp.

Nguyên liệu:

- 200gr đậu, 150gr thịt lợn băm, 20gr dầu hào, 15gr mắm, hành hoa, muối, đường, ớt sừng loại không cay.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đậu

Đậu cắt miếng vuông vừa miệng. Đun sôi nước cùng một chút muối. Bỏ đậu vào chần trong 1 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-1Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành hoa thái nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-3

Bước 3: Pha chế nước sốt

Trộn đều mắm, dầu hào, đường cùng nước lọc theo khẩu vị cá nhân để tạo ra vị mặn, ngọt cân bằng.

Bước 4: Xào thịt

Đun nóng một lượng đầu thích hợp, đổ thịt lợn vào xào nhanh tay. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng và săn lại, đổ toàn bộ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-4Đun thịt trên lửa trung bình đến khi sôi và cho hành lá vào. Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-5Bước 5: Hấp đậu

Để đậu vào khay, đĩa sứ hoặc nhôm để có thể đem hấp. Xếp đậu ngay ngắn và đổ toàn bộ phần thịt xào lên trên. Có thể thêm ớt hoặc sa tế tùy thích.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-6Cho khay vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-7Món này nên dùng nóng để phát huy được hết độ thơm ngon của đậu và thịt.

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm-8Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/vo-chi-bien-tau-nhe-mon-dau-phu-chong-con-an-bay-ca-noi-com-5120203916334913.htm

đậu phụ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.