- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm
Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món đậu phụ thịt băm lạ miệng để cả nhà thưởng thức rồi.
Các món hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn lưu giữ hương vị nguyên bản cũng như đảm bảo độ dinh dưỡng của các nguyên liệu. Vấn đề đau đầu là món hấp thường bị chê quá thanh đạm, không đưa cơm. Đậu phụ đem hấp cũng vậy. Nhưng hôm nay, hãy thử "lăn" vào bếp với món đậu hấp thịt nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một cách nhìn mới về các món hấp.
Nguyên liệu:
- 200gr đậu, 150gr thịt lợn băm, 20gr dầu hào, 15gr mắm, hành hoa, muối, đường, ớt sừng loại không cay.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị đậu
Đậu cắt miếng vuông vừa miệng. Đun sôi nước cùng một chút muối. Bỏ đậu vào chần trong 1 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành hoa thái nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.
Bước 3: Pha chế nước sốt
Trộn đều mắm, dầu hào, đường cùng nước lọc theo khẩu vị cá nhân để tạo ra vị mặn, ngọt cân bằng.
Bước 4: Xào thịt
Đun nóng một lượng đầu thích hợp, đổ thịt lợn vào xào nhanh tay. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng và săn lại, đổ toàn bộ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều.
Đun thịt trên lửa trung bình đến khi sôi và cho hành lá vào. Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.
Bước 5: Hấp đậu
Để đậu vào khay, đĩa sứ hoặc nhôm để có thể đem hấp. Xếp đậu ngay ngắn và đổ toàn bộ phần thịt xào lên trên. Có thể thêm ớt hoặc sa tế tùy thích.
Cho khay vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút.
Món này nên dùng nóng để phát huy được hết độ thơm ngon của đậu và thịt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.