Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để "đổi gió", 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào

Thu Phương thỉnh thoảng đưa ra thử thách với chính mình "30 ngày nấu 30 món" để giúp cả nhà có những bữa ăn ngon miệng hơn.

Cũng như nhiều chị em khác, vừa đi làm lại bận chăm con nhỏ nhưng Thu Phương (31 tuổi, Hà Nội) vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn. Hiện tại gia đình nhỏ của cô có 2 vợ chồng và một con trai 4 tuổi. Cô tâm sự, mình và chồng đi làm cả ngày nên 8X thường nấu ăn bữa tối, riêng cuối tuần sẽ vào bếp cả trưa và chiều.

Với Thu Phương, nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là sở thích của cô. "Mình rất thích nấu ăn và thưởng thức đồ ăn ngon. Trước đây mình không nghĩ mình sẽ thích đứng bếp, nhưng từ lúc có bạn trai (là chồng mình bây giờ) mình muốn nấu nhiều món ngon cho anh ấy ăn, dần dần yêu thích nấu nướng và cả làm bánh".

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-1Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-2

Thu Phương rất thích nấu ăn

Để làm được nhiều món, cô vợ đảm lên mạng tìm kiếm các công thức nấu ăn, mua sách cookbook, xem các cuộc thi Masterchef trên Youtube để học hỏi. Cô nhận thấy thế giới ẩm thực vô cùng phong phú nên càng ngày càng yêu thích việc nấu nướng hơn.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-3Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-4

Phương rất chịu khó tìm tòi các công thức để làm được nhiều món ngon cho chồng con

Ngoài việc nấu ăn cho gia đình, thi thoảng cuối tuần, có ông bà đến chơi cô vẫn trổ tài vào bếp mâm cơm cho 5-6 người. Mỗi bữa cô nấu chỉ chế biến trong khoảng 30-45 phút là xong. Hôm nào có món ăn phức tạp thì sẽ nấu khoảng 1 tiếng. Tuy không tính giá tiền ăn cho từng bữa nhưng Phương sẽ luôn mua đồ ăn vừa đủ nhu cầu, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-5Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-6

Mỗi bữa cô nấu chỉ chế biến trong khoảng 30-45 phút là xong, cầu kỳ hơn thì 1 tiếng

Tiêu chí nấu ăn của bà mẹ một con vô cùng đơn giản. Cô sẽ nấu những món hợp khẩu vị của mọi người và đảm bảo dinh dưỡng. Khi đi chợ/siêu thị Phương hay mua nhiều loại nguyên liệu để nấu trong 2-3 ngày, tránh lặp lại các món trong 1 tuần để không nhàm chán và mọi người được ăn đa dạng các loại thực phẩm.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-7Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-8

Tiêu chí nấu ăn của bà mẹ một con là làm những món hợp khẩu vị của mọi người và đảm bảo dinh dưỡng

Không chỉ thế, cô còn thích nấu đa dạng các loại nguyên liệu. Hay cùng 1 loại nguyên liệu cô sẽ học và thực hành làm khoảng 5-10 món khác nhau, mỗi tuần ăn 1 cách chế biến khác nhau cho từng loại nguyên liệu. Nếu trùng nguyên liệu thì cô sẽ gia giảm và chế biến khác đi để món ăn thêm đa dạng.

"Mình cũng thi thoảng tự đặt ra thử thách, kiểu như “30 ngày 30 món”, là 1 tháng nấu ít nhất 30 món khác nhau. Tự thử thách như vậy vừa thú vị lại vừa giúp cả nhà được đổi món hàng ngày", bà mẹ 1 con chia sẻ.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-9Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-10

Cô rất chịu khó biến tấu để cùng một nguyên liệu để có thể cho ra 5-10 món ăn khác nhau

Vào thời tiết mùa hè oi nóng như thế này, Thu Phương thường nấu các món có vị chua như canh chua, các món luộc, các món xào chua ngọt với nhiều rau củ. "Mâm cơm mình thường có 1 món rau, 1 món thịt và 1 món rau lẫn thịt. Canh có thể là nước luộc hoặc canh rau củ quả", Phương kể chi tiết.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-11Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-12

Ngoài các bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng cô còn làm thêm mì Ý và bít tết theo đúng sở thích của cả hai vợ chồng. Thêm vào đó, cô vợ đảm còn thích thử sức với các món bún, phở nhưng chưa làm được nhiều. Công việc của cô là làm việc với nhiều người Hàn Quốc nên 8X cũng rất thích ẩm thực Hàn và hay nấu cho cả nhà cùng ăn.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-13Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-14

Có lẽ vì vợ nấu ăn ngon, lại đảm đang nên chồng Phương rất thích ăn cơm nhà. Cô cho biết, có thể đôi khi mình chỉ nấu đơn giản 1-2 món nhưng chồng cô vô cùng vui vẻ, thoải mái khi thưởng thức. "Cũng nhờ anh mình mới có niềm vui nấu nướng nên đến giờ 10 năm rồi anh luôn khen những món mình nấu ngon và động viên cả những món nêm nếm chưa đạt", Phương nhấn mạnh.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-15Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-16

Riêng con trai nhỏ chưa ăn được nhiều món nhưng những món mẹ làm hợp khẩu vị là bé luôn khen tấm tắc. Mỗi lần thấy chồng con ăn ngon miệng là Phương lại thấy thời gian và công sức mình bỏ ra tìm tỏi học hỏi, thực hành nấu món ăn không hề uổng phí.

Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-17Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-18Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-19Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-20Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-21Vợ đảm nấu ngon, 30 ngày làm 30 món để đổi gió, 10 năm chồng chẳng chê một tiếng nào-22

"Mình cũng thi thoảng tự đặt ra thử thách, kiểu như “30 ngày 30 món”, là 1 tháng nấu ít nhất 30 món khác nhau để cả nhà ăn bớt ngán", Thu Phương nói.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vo-dam-nau-ngon-30-ngay-lam-30-mon-de-doi-gio-10-nam-chong-chang-che-mot-tieng-nao-5120201061185823.htm

nấu ăn

mâm cơm gia đình

công thức nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.