- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vòng quanh thế giới nếm 10 loại sandwich đơn giản nhưng ăn là nghiện
Một số loại sandwich trong danh sách này còn chẳng có thịt thà, tuy vậy độ ngon của nó là không thể phủ nhận.
Cùng khám phá những loại sandwich này xem chúng có gì đặc biệt nhé!
1. Đan Mạch: Loại sandwich phiên bản địa phương ở Đan Mạch có tên là Smorebrod. Khác với những loại bánh sandwich làm từ bột mì, lớp bánh smorrebrod làm từ bột lúa mạch màu nâu, bên trên có thể phủ pate, thit jambon, hải sản... Smorrebrod còn được thế giới gọi là sandwich mở bởi nó chỉ có một lớp bánh bên dưới chứ không kẹp nhân giữa hai lớp bánh như thông thường. - @virtualwayfarer
3. Ai Cập: Taameya là một món ăn chay ngon miệng phổ biển ở Ai Cập. Nguyên liệu là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiếc bánh rán nhỏ, chiên đến khi bánh chín giòn là sẽ ăn giống như một chiếc bánh sandwich với rau và nước sốt Tahini. - @foodie_ly
4. Vương quốc Anh: Một chiếc sandwich ở đây đơn giản chỉ là bánh mì kẹp thịt xông khói rưới thêm nước sốt màu nâu. Nhưng món này rất ngon đấy nhé. - @: ambernectar
6. Bồ Đào Nha: Loại bánh sandwich phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha chắc chắn là bánh bifana. Bifana chỉ là bánh mì kẹp thịt lợn thôi nhưng rất đáng để thử. Thịt thái thành những lát mỏng ướp gia vị, rượu, tỏi, áp chảo rồi kẹp vào bánh mì thêm chút sốt đậm đà và mù tạt thơm cay. Ảnh: mmm-yoso
10. Ireland: Chiếc bánh này là sự kết hợp của bánh mì, thịt ức gà, rau diếp, sốt mayo và nhiều thứ khác, tùy theo ý thích của bạn. Món bánh này thực sự là bữa trưa rất ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.