- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Vua bổ thận" giá rẻ, thường xuyên ăn cứng xương, dưỡng huyết, tráng trứng ăn cực thơm ngon
Đây là thực phẩm được mệnh danh "vua bổ thận", giá rẻ ít người biết, không chỉ nấu canh, mang tráng trứng rất ngon.
Người già và trung niên nên ăn nhiều loại thực phẩm này, dưỡng huyết, bổ thận, có tăng cường canxi, bồi bổ sức khỏe.
Vào mùa đông, người già và người trung tuổi đặc biệt cần phải nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi lại giá lạnh.
Nói đến việc chăm sóc sức khỏe, điều quan trọng nhất trong mùa này là “bổ thận”, như câu nói: “xuân sinh, hạ dài, thu thu hoạch, đông tích trữ”.
Thực phẩm bổ thận có rất nhiều như cật heo, hàu, trạch, đậu đen, khoai mỡ... đều rất tốt trong việc tăng cường năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm mà mọi người thường bỏ qua đó chính là vẹm xanh.
Vẹm xanh trông khá giống nghêu nhưng dài hơn. Như tên gọi của nó, vẹm xanh thường có màu xanh dương hoặc xanh lá, khi trưởng thành sẽ chuyển sang màu đen ánh nâu.
Vẹm rửa sạch
Vẹm xanh là hải sản tự nhiên, được khai thác theo mùa, so với ngao, hàu có giá đắt hơn, khoảng trên dưới 100.000 đồng/cân. Tuy nhiên, so với lợi ích "bổ thận" của loại thực phẩm này cũng không phải đắt đỏ.
Vẹm xanh có thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cực cao, giàu protein, khoáng chất, nguyên tố vi lượng…
Ăn nhiều vẹm xanh có thể tăng cường thể lực, ấm dương, bổ thận, tốt cho xương khớp, tăng cường sức đề kháng...
Luộc vẹm
Làm sạch ruột vẹm
Cách làm:
- Vẹm xanh rửa sạch, cho vào nồi, không cần thêm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn trong 3 phút. Đến khi thấy vẹm mở miệng thì tắt bếp.
- Bóc ruột vẹm và làm sạch ruột, rửa sạch rồi cho vào bát lớn.
Cho vẹm, bắp cải, hánh lá, trứng vào tô lớn và đảo đều
- Chuẩn bị 1 miếng bắp cải, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Đập 2-3 quả trứng vào ruột vẹm, cho bắp cải, hành lá đã sơ chế vào, rắc 1 chút muối rồi trộn đều.
Chiên trứng - vẹm trên lửa nhỏ
- Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng khoảng 70% thì đổ hỗn hợp trứng - vẹm vào, dàn đều rồi chiên trên lửa nhỏ. Đến khi trứng chín vừa thì đảo đều rồi xào nhanh trên lửa lớn trong 10 giây, sau đó tắt lửa và bắc ra thưởng thức.
Đảo đều và xúc ra thưởng thức
Vẹm đã chín nên không cần chiên quá lâu, chỉ cần trứng chín là tắt bếp.
Món vẹm tráng trứng đã sẵn sàng, thơm ngon, bổ dưỡng, thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn. Đặc biệt người già và người trung niên thỉnh thoảng thưởng thức món ăn này sẽ giúp cơ thể luôn dẻo dai, tràn đầy năng lượng.
Lời khuyên khi chế biến món ăn "bổ thận" này
- Luộc vẹm không cần thêm nước, đổ vào nồi, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 2-4 phút, sau khi vẹm mở ra thì nhanh chóng tắt bếp, nếu không thịt sẽ bị dai.
Món ăn bổ thận ai cũng thích
- Chỉ cần thêm muối làm gia vị là món ăn đã có vị ngon ngọt.
Mùa đông bổ dưỡng, không nên chỉ ăn thịt bò, thịt cừu, thường xuyên nhớ ăn chút hải sản trong đó có vẹm. Những món ăn này vừa ngon, bổ dưỡng, lại không béo ngậy, ăn nhiều không lo tăng cân.
(Theo Toutiao)
Theo Dân việt
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.