Vừa run vừa kích thích với cách làm 5 món bánh rùng rợn cho dịp Halloween

Thật phấn khích khi được thưởng thức các món bánh "kinh dị" này nhân dịp Halloween.

Thật phấn khích khi được thưởng thức các món bánh "kinh dị" này nhân dịp Halloween.

BÁNH NGÓN TAY

Vừa run vừa kích thích với cách làm 5 món bánh rùng rợn cho dịp Halloween-1

Nguyên liệu:

- 200 gr bơ để nhiệt độ phòng thật mềm

- 330 gr bột mì

- 100 gr đường bột hay 80 gr đường cát trắng; 1 muỗng cà phê bột nở; 1 chút xíu muối (nếu bạn dùng bơ lạt); 1 quả trứng gà; 1 muỗng cà phê nước vani; mứt dâu; hạt hạnh nhân

Cách làm:

Cho bơ, đường vào âu đánh tan. Sau đó cho trứng vào đánh tiếp.

Cuối cùng cho bột, vani, bột nở vào trộn đều. Lấy màng bọc thực phẩm bọc âu bột, để bột nghỉ 20 phút. Nhớ là bột sẽ quyện 1 khối không nhão nhé.

Qua 20 phút, lấy bột ra, vê bột thành các đoạn vừa cỡ bằng ngón tay. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy dầu (xếp bánh xa nhau một chút).

Tạo hình ngón tay như trong ảnh. Lấy hạt hạnh nhân gắn lên đẩu bánh giả làm móng tay. Dùng dao hay dĩa khứa vài đường tạo nếp nhăn giữa các đốt.

Bật lò 160-165 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho khay bánh vào nướng khoảng 18-20 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, để nguội.

Bây giờ bạn lấy hạt hạnh nhân gắn ở các móng tay trét chút mứt dâu, sau đó gắn hạt hạnh nhân trở lại vị trí cũ. Hoặc dùng tăm phết mứt dâu lên trông có vẻ rùng rợn một chút là được.

XÚC XÍCH XÁC ƯỚP

Vừa run vừa kích thích với cách làm 5 món bánh rùng rợn cho dịp Halloween-2

Nguyên liệu:

- Xúc xích

- Để bánh pizza (có thể mua đế bánh bán sẵn ở hiệu bánh)

- Tương ớt

Cách làm:

Dùng dao chuyên cắt pizza và thước kẻ, cắt đế bánh thành các sợi đều nhau, nhỏ hơn cây đũa một chút.

Sau đó, cuốn quanh cây xúc xích theo tạo hình “xác ướp”.

Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.

Xếp xúc xích xác ướp vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 14 phút.

Sau đó, dùng tăm chấm ít tương ớt lên xúc xích làm mắt là hoàn thiện.

Đảm bảo bé sẽ thích mê với những “xác ướp” kiểu này!

PIZZA ĐẦU LÂU

Vừa run vừa kích thích với cách làm 5 món bánh rùng rợn cho dịp Halloween-3

Nguyên liệu:

Để làm pizza thì rất nhiều, nhưng mình lựa chọn những nguyên liệu dễ ăn với trẻ và dễ kiếm như sau:

- Đế bánh pizza (bạn có thể tự làm hoặc mua sẽ, số lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của bạn)- Xúc xích, thịt ba chỉ hun khói (mình dùng thịt ba chỉ để bánh không bị khô, nếu bạn không dùng thịt ba chỉ thì bạn cho ít dầu ô liu lên bề mặt bánh khi cho nhân để bánh không bị khô nhé)- Tương cà- Dứa, hành tây, ngô ngọt, lá oregano khô- Phomai mozzarella (nên dùng loại để nguyên tảng sau đó cắt lát hơn loại bào sợi).

Cách làm:

Với đế bánh thông thường là hình tròn, bạn dùng dao đầu nhọn để khứa và tạo hình đầu lâu.

Các nguyên liệu bạn thái nhỏ để chuẩn bị làm nhân bánh pizza.

Nướng sơ phần đế bánh trong lò với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút (hoặc bạn có thể dùng chảo chống dính để nướng bánh pizza). Sau khi nướng xong bạn phết một lớp tương cà lên bề mặt bánh pizza nướng vàng hơn.

Tiếp đến bạn xếp các nguyên liệu bạn chuẩn bị lên trên lớp tương cà bạn vừa quết, rắc ít lá oregano lên trên bề mặt.

Dùng dao cắt miếng phomai mozzarella thành những lát mỏng, sau đó bạn phủ kín lên bề mặt bánh.

Sau khi phủ kín phomai, để tạo hình đầu lâu cho sinh động, bạn xếp thịt hun khói hoặc xúc xích như trong hình để khi nướng bánh hình đầu lâu sẽ có hốc mắt và miệng.

Sau khi nướng bánh trong lò khoảng 15 phút, với nhiệt độ 180 độ C, nhiệt độ mỗi lò nướng có khác nhau nên bạn canh bánh khi lớp phomai trên bề mặt bánh chuyển sang màu vàng sậm là được.

Nếu bạn nướng bánh pizza "kinh dị" bằng chảo chống dính thì bạn nướng bánh ở lửa nhỏ từ 18-20 phút và đậy nắp chảo cũng được bạn nhé!

BÁNH BỘ NÃO

Vừa run vừa kích thích với cách làm 5 món bánh rùng rợn cho dịp Halloween-4

Nguyên liệu:

- Phần sốt dâu tây làm “máu”: 75g socola chip trắng; 100ml si rô dâu tây (loại sánh, sệt gần như mứt dâu nhuyễn)

- Phần bánh quy: 2 quả trứng; ½ 1 quả vani (cạo lấy hạt); 50g bột mì; 50g đường; 5g bột nở

- Làm phần mousse socola trắng: 4g gelatin hoặc 2 lá gelatin; 140g socola chip trắng; 140g sữa chua vani; 200g whipping cream.

- Làm trang trí: 250g bánh hạnh nhân màu hồng (pink marzipan); 60g si rô dâu tây (loại sánh)

Cách làm:

Phần sốt dâu tây làm “máu”

- Đun chảy socola trắng trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Sau đó, phết socola trắng lên khuôn silicon loại nửa hình tròn. Để socola cứng lại.

- Sau đó, múc si rô dâu tây vào trong giữa socola và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi si rô đông lại, phủ lên trên một ít socola trắng nữa để bịt kín phần si rô dâu lại.

Phần bánh quy

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Sau đó đánh đều lòng đỏ với đường và hạt vani cho đến khi sủi bọt. Thêm bột mì và bột nở vào.

- Đánh đều lòng trắng trứng cho tới khi bông cứng lại. Sau đó trộn kem trứng này với hỗn hợp bột bên trên, trộn theo kiểu gấp lại. Đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, để bột có độ dày khoảng 0.75cm và nướng từ 8-10 phút. Sau đó cho bánh ra để nguội trước khi cắt thành 4 hình tròn có đường kính 7.5cm.

Phần mousse socola trắng

- Cho gelatin vào một bát nước lạnh ngâm trong 5 phút. Làm tan chảy socola trắng trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Trộn geletin vào socola cho tan hoàn toàn.

- Thêm sữa chua vào đánh đều. Cuối cùng, đổ whipping cream vào, khuấy nhẹ nhàng. Cho hỗn hợp này vào khuôn silicon nửa hình tròn có đường kính miệng khuôn là 7.5cm.

Nhẹ nhàng lấy phần dâu tây làm “máu” ở bên trên cho vào giữa phần mousse socola trắng này. Sau đó, úp phần bánh quy hình tròn đã cắt lên trên. Làm lần lượt đến hết rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, cho cả khuôn vào tủ lạnh để qua đêm.

Phần trang trí

- Nhẹ nhàng lấy phần bánh đã đổ khuôn từ  hôm trước ra đĩa, úp xuống. Dùng dao khứa nhẹ một đường ngang bánh để tạo hai nửa bán cầu não.

- Dùng tay lăn nhẹ bánh hạnh nhân thành các các sợi dài sau đó xếp thành các vân “não” trên bánh.

Cuối cùng, phết thêm si rô dâu lên bánh, để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

Khi thưởng thức, dùng dao bổ nhẹ bánh bạn sẽ thấy phần si rô dâu bên trong chảy ra vô cùng đẹp mắt.

BÁNH QUY HALLOWEEN

Vừa run vừa kích thích với cách làm 5 món bánh rùng rợn cho dịp Halloween-5

Nguyên liệu:

- 80ml nước nóng

- 60ml rượu rum đen

- 520g bột mì + 1 ít bột để rắc chống dính trong quá trình nhào bột

- 10g muối thô; 5g baking soda; 5g bột gừng; 2g hạt tiêu; 1,5g bột đinh hương; 113g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng; 200g đường; 100g mật

Cách làm:

Trong một bát nhỏ, cho nước nóng vào với rượu rum. Để sang một bên. Trong một bát khác, trộn bột mì, muối, baking soda và các loại gia vị. Để sang một bên.

Trong bát của máy trộn đứng, gắn phới, đánh bơ và đường với nhau với tốc độ trung bình cho đến khi bơ đường mịn, có màu sáng (trong khoảng 3-4 phút). Dùng phới cạo phần bột dính bên thành bát trộn xuống và tiếp tục cho hỗn hợp rượu rum vào, vừa cho vừa trộn.

- Hạ tốc độ máy trộn xuống, thêm các nguyên liệu khô và mật. Cho từ từ và xen kẽ và giữa nguyên liệu khô với mật. Vừa cho vừa trộn cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

- Tắt máy trộn, cho bột ra và chia thành các phần nhỏ. Bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc trong ngăn đá khoảng 1 giờ.

- Khi bột đã sẵn sàng, bật lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.

Lấy một miếng bột ra khỏi tủ lạnh, rắc một ít bột mì để chống dính lên miếng bột bánh. Cán mỏng miếng bột.

Dùng khuôn bánh quy hình con dơi và hình đầu lâu hoặc hình thù phù hợp với lễ Halloween để cắt bột nhé!

Nướng bánh trong khoảng 13 phút, giữa thời gian xoay khay nướng. Để nguội bánh quy Halloween trên giá trong vài phút trước khi cho bánh ra và để nguội hoàn toàn.

Theo Khám phá


Halloween