- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mướp không nên cho dầu ăn trực tiếp, hướng dẫn cách làm ngon như ngoài hàng, mướp có màu xanh và không bị ra nước
Khi bạn làm món mướp xào ở nhà, đừng cho dầu ăn trực tiếp vào. Chỉ cần thêm bước này là bạn đã có thể tự mình làm ra món mướp thơm ngon, có hương vị như ngoài hàng.
- Không chỉ điển trai, tài giỏi, Quốc Trường còn nấu ăn siêu đỉnh, có món canh đu đủ da heo đẹp da đẹp dáng chị em nhất định phải biết
- Chị em ghim ngay 3 cách làm nước sốt ướp đồ nướng ngon mê này để nghỉ lễ dù ở nhà hay đi dã ngoại cũng có bữa ăn hoàn hảo
- Hướng dẫn cách làm salad gà xoài xanh kiểu Thái
Mướp là một trong những nguyên liệu thường thấy trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thực phẩm này lành tính, chứa nhiều dinh dưỡng, lại có tác dụng dưỡng da, làm đẹp.
Khi xào mướp tốt nhất không nên cho dầu ăn trực tiếp.
Mướp có nhiều cách chế biến như xào, luộc, nấu. Nhưng món mướp xào thường khá phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xào món mướp ngon đúng cách. Nhiều người thực hiện xào mướp nhưng bị đen hoặc bị ra nước, ăn không ngon bằng mướp làm ở nhà hàng.
Phương pháp xào mướp thơm ngon đúng cách:
Chuẩn bị nguyên liệu: Mướp hương, cà chua, nửa quả ớt xanh, hành lá, hai củ tỏi, muối tinh, dầu ăn, tinh chất gà, bột năng.
Các bước
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu và đuôi của quả mướp, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ. Sau đó cắt mướp thành các từng đoạn khoảng 3 cm, tiếp tục cắt từng đoạn dài thành các miếng nhỏ và cho vào bát để sử dụng sau.
Bước 2: Chuẩn bị một quả cà chua tươi, ở đây chúng ta chỉ cần phần vỏ bên ngoài và thịt của quả cà chua, không lấy hạt và lõi. Lột lớp thịt dày của cà chua sau đó cắt thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
Bước 3: Bạn cũng chuẩn bị một quả ớt xanh không hạt, sau đó thái thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt: cho hai thìa muối, nửa thìa đường, sau đó cho một thìa tinh chất gà vào. Thêm nước và nửa thìa tinh bột năng, sau đó khuấy đều và để sang một bên.
Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi nhỏ. Tỏi, thịt ba chỉ băm nhỏ để dùng sau.
Bước 5: Đun nóng chảo, cho lượng nước thích hợp vào đun sôi, sau khi nước sôi thì cho mướp đã sơ chế vào chần qua một phút rồi vớt ra ngay để dùng.
Bước 6: Rửa chảo cho nóng lại rồi cho dầu ăn vào. Cho hành lá, gừng, ớt xanh và cà chua đã chuẩn bị vào xào cho thơm. Sau đó cho mướp đã chần vào bên trong. Xào trên lửa lớn trong một phút.
Bước 7: Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, xào tiếp trên lửa lớn trong nửa phút, bắc ra khỏi nồi và đảo đều. Rắc một chút tỏi băm lên trên trước khi cho ra đĩa. Sau đó dọn ra đĩa và có thể có sử dụng.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.