- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mướp không nên cho dầu ăn trực tiếp, hướng dẫn cách làm ngon như ngoài hàng, mướp có màu xanh và không bị ra nước
Khi bạn làm món mướp xào ở nhà, đừng cho dầu ăn trực tiếp vào. Chỉ cần thêm bước này là bạn đã có thể tự mình làm ra món mướp thơm ngon, có hương vị như ngoài hàng.
- Không chỉ điển trai, tài giỏi, Quốc Trường còn nấu ăn siêu đỉnh, có món canh đu đủ da heo đẹp da đẹp dáng chị em nhất định phải biết
- Chị em ghim ngay 3 cách làm nước sốt ướp đồ nướng ngon mê này để nghỉ lễ dù ở nhà hay đi dã ngoại cũng có bữa ăn hoàn hảo
- Hướng dẫn cách làm salad gà xoài xanh kiểu Thái
Mướp là một trong những nguyên liệu thường thấy trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thực phẩm này lành tính, chứa nhiều dinh dưỡng, lại có tác dụng dưỡng da, làm đẹp.
Khi xào mướp tốt nhất không nên cho dầu ăn trực tiếp.
Mướp có nhiều cách chế biến như xào, luộc, nấu. Nhưng món mướp xào thường khá phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xào món mướp ngon đúng cách. Nhiều người thực hiện xào mướp nhưng bị đen hoặc bị ra nước, ăn không ngon bằng mướp làm ở nhà hàng.
Phương pháp xào mướp thơm ngon đúng cách:
Chuẩn bị nguyên liệu: Mướp hương, cà chua, nửa quả ớt xanh, hành lá, hai củ tỏi, muối tinh, dầu ăn, tinh chất gà, bột năng.
Các bước
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu và đuôi của quả mướp, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ. Sau đó cắt mướp thành các từng đoạn khoảng 3 cm, tiếp tục cắt từng đoạn dài thành các miếng nhỏ và cho vào bát để sử dụng sau.
Bước 2: Chuẩn bị một quả cà chua tươi, ở đây chúng ta chỉ cần phần vỏ bên ngoài và thịt của quả cà chua, không lấy hạt và lõi. Lột lớp thịt dày của cà chua sau đó cắt thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
Bước 3: Bạn cũng chuẩn bị một quả ớt xanh không hạt, sau đó thái thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt: cho hai thìa muối, nửa thìa đường, sau đó cho một thìa tinh chất gà vào. Thêm nước và nửa thìa tinh bột năng, sau đó khuấy đều và để sang một bên.
Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi nhỏ. Tỏi, thịt ba chỉ băm nhỏ để dùng sau.
Bước 5: Đun nóng chảo, cho lượng nước thích hợp vào đun sôi, sau khi nước sôi thì cho mướp đã sơ chế vào chần qua một phút rồi vớt ra ngay để dùng.
Bước 6: Rửa chảo cho nóng lại rồi cho dầu ăn vào. Cho hành lá, gừng, ớt xanh và cà chua đã chuẩn bị vào xào cho thơm. Sau đó cho mướp đã chần vào bên trong. Xào trên lửa lớn trong một phút.
Bước 7: Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, xào tiếp trên lửa lớn trong nửa phút, bắc ra khỏi nồi và đảo đều. Rắc một chút tỏi băm lên trên trước khi cho ra đĩa. Sau đó dọn ra đĩa và có thể có sử dụng.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.