- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món nấm xào thanh đạm nhưng hương vị tuyệt ngon.
Có những ngày bạn chợt muốn ăn thanh đạm một chút, tránh xa thịt mỡ nhưng vẫn muốn có bữa ăn đủ đậm đà thì nấm xào là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Quan trọng hơn, cách sơ chế nấm theo hướng dẫn dưới đây giúp đảm bảo độ dai, sần sật của nấm.
Nguyên liệu:
- 300gr nấm đùi gà, 1 củ tỏi, 1 thìa canh mắm, 1 thìa xanh xì dầu, dầu hạt điều, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm rửa sạch, thái thành sợi dài.
- Tỏi băm nhỏ và hành cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Chần nấm
- Đun sôi nồi nước, cho nấm vào chần đến khi nước sôi trở lại vì vớt nấm ra. Nhẹ nhàng vắt để nấm ráo nước. Cách chế biến này giúp khi xào, nấm không bị ra nước, giữ được độ giòn, dai, tạo hương vị hấp dẫn.
Bước 3: Xào nấm
- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng 70%. Cho tỏi vào phi cho thơm và hơi ngả màu trắng đục. Cho chút dầu hạt điều vào để tạo màu đỏ cho món ăn.
- Đổ nấm vào chảo, sau đó nêm nếm với mắm và dầu hào sao cho hợp khẩu vị.
- Xào thêm khoảng 5 phút cho nấm thấm đều gia vị. Bắc chảo ra khỏi bếp, rắc hành hoa lên để tăng thêm hương vị và tạo màu sắc đẹp mắt. Nấm xào dầu hào vô cùng ngon miệng, trôi cơm, bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.