Xào thịt bò muốn thơm mềm, không dai cần nhớ 3 bước chuẩn bị này

Đã có nhiều mẹo chỉ ra để khiến bạn xào thịt bò không bị dai nhưng khi vận dụng có vẻ không được hiệu quả.

Nếu không biết cách, bạn sẽ xào thịt bò bị dai, kém ngon.

Thịt bò là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người sử dụng để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình thưởng thức như kho, hầm, nướng, luộc, xào... trong đó xào rất phổ biến. Thịt bò thường được xào cùng các loại rau củ quả khiến món ăn trở nên đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên có nhiều người lại phàn nàn không hiểu vì sao mình xào thịt bò luôn dai, khô, không ngon như khi thưởng thức ở ngoài hàng. Đã có nhiều mẹo chỉ ra để khiến bạn xào thịt bò không bị dai nhưng khi vận dụng có vẻ không được hiệu quả. Do đó đầu  bếp mách, khi xào thịt bò, từ khâu sơ chế đến lúc xào cần nhớ 3 điều.

Đó là những điều nào chị em hãy tham khảo cách làm của đầu bếp:

Chuẩn bị xào thịt bò: 

- 1 miếng thăn bò, một ít nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước), một ít muối, một ít baking soda, một ít tiêu trắng, một ít nước tương, 1 quả ớt sừng xanh, nửa củ hành tây và 2 nhánh tỏi, một mẩu gừng

Cách xào thịt bò: 

- Trước khi thái thịt bò, bạn nên thêm một bước nữa là thả vào bát muối nhạt, ngâm một lúc để giúp thịt bò mềm hơn, đồng thời khử mùi hôi, gây của thịt bò, giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

- Sau khi ngâm xong thịt bò, dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt rồi bắt đầu thái. Nên nhớ cần thái ngang ngớ thì thịt mới mềm được, thái dọc thịt dai rất khó ăn mà vị của thịt cũng kém ngon.

Xào thịt bò muốn thơm mềm, không dai cần nhớ 3 bước chuẩn bị này-1

- Sau khi thái mỏng thành các miếng vừa ăn, bạn cũng đừng cho thịt bò vào xào ngay mà bắt đầu đem tẩm ướp. Cho thịt bò đã thái vào bát, thêm baking soda, muối vừa ăn, thêm hạt tiêu và nước tương vào. Sau khi trộn đều tay thì cho một ít nước tinh bột vào, đảo đều, cuối cùng đổ một chút dầu ăn vào, trộn đều rồi ướp lại khoảng 10 phút.

Các bạn hãy nhớ, khi ướp thịt bò, nên cho baking soda vào để thịt bò mềm hơn. Còn thêm tiêu để khử mùi tanh, cho dầu ăn vào để thịt thấm dầu, khi ướp thịt bò sẽ không dễ bị mất nước khi xào, hương vị món ăn cũng ngon hơn.

Xào thịt bò muốn thơm mềm, không dai cần nhớ 3 bước chuẩn bị này-2

- Sơ chế hành tây, ớt rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Gừng rửa sạch băm nhỏ.

Thêm dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, sau khi nóng già, đổ dầu này ra rồi thêm dầu nguội vào. Cho tỏi, gừng và phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò bắt đầu gần chín, cho ngay ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho ớt chuông, hành tây vào xào gần chín thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.

Lưu ý, việc làm nóng chảo trước với dầu rồi đổ ra, thay dầu nguội vào xào thịt bò luôn để giúp thịt bò mềm hơn, thớ thịt không bị co lại gây dai khô.

Như vậy, khi xào thịt bò để thịt không bị dai khô, các bạn cần nhớ:

- Ngâm thịt bò với nước muối nhạt khoảng 10 phút để thịt mềm và đỡ tanh.

- Ướp thịt bò với chút baking soda cho mềm. Thêm chút dầu ăn lúc ướp để thịt bò không bị mất nước lúc xào.

- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, bỏ dầu đó đi và thêm dầu nguội vào rồi xào thịt bò luôn, xào nhanh tay để thịt bò không bị dai.

Xào thịt bò muốn thơm mềm, không dai cần nhớ 3 bước chuẩn bị này-3

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Dân Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/dau-bep-mach-cach-xao-thit-bo-mem-thom-khong-kho-20210903141658513.htm

thịt bò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.