- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xay ổi rồi cho thêm nguyên liệu này sẽ được một ly nước thơm ngon bổ dưỡng
Trong những ngày thời tiết đang nắng nóng rồi hạ nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cơ thể dễ bị ốm. Vì thế, hãy bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng ly nước này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước uống bồi bổ cơ thể:
1. Ổ đào chín 1 quả (ổi ruột đỏ)
2. Yến chưng 30g (hoặc 1 lọ yến sào)
3. Đường 10g
4. Mật ong 15ml
5. Nước lọc 200ml
Cách làm nước ổi yến:
Bước 1: Ổi rửa sạch sau đó gọt vỏ, thái ổi thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cho ổi vào máy xay sinh tố.
Bước 3: Thêm đường, mật ong vào.
Bước 4: Tiếp đó thêm nước lọc vào.
Bước 5: Xay nhuyễn rồi rót nước cốt ra ly (loại bỏ bã).
Bước 6: Thêm yến chưng hoặc nước yến sào vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm nước ổi yến:
Một ly nước ổi vị yến với màu sắc bắt mắt lại thơm ngon rất hấp dẫn. Đây là thức uống lý tưởng để bồi bổ cơ thể trong những ngày thời tiết thay đổi đột ngột. Cách pha nước ổi vị yến cũng rất đơn giản, nhất định bạn hãy thử làm nhé!
Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta. Ăn ổi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thểm làm giảm lượng đường huyết, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết trong máu và làm giảm tình trạng kháng insulin nên có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có trong ổi có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, ổi giàu chất xơ, từ đó có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân. Ổi cũng giàu vitamin C, nên giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể…
Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, việc sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, giải tỏa căng thẳng, tăng cường trí nhớ… Kết hợp yến sào với nước ép ổi sẽ tạo nên một thức uống không chỉ ngon miệng mà còn thơm ngon đẹp mắt, giúp bồi bổ cơ thể cực kỳ hiệu quả.
Chúc bạn pha được một ly nước ổi vị yến thật thơm ngon!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp6 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.