- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xe xúc xích, hamburger lề đường cực đắt khách của cặp "chồng Tây, vợ Việt" ở Sài Gòn
Dù "tiệm" của cặp vợ chồng này chỉ đóng gọn trên một chiếc xe máy, nhưng nhờ chất lượng của xúc xích, hamburger mà nơi đây luôn tấp nập khách mỗi sáng chiều.
Dù "tiệm" của cặp vợ chồng này chỉ đóng gọn trên một chiếc xe máy, nhưng nhờ chất lượng của xúc xích, hamburger mà nơi đây luôn tấp nập khách mỗi sáng chiều.
Ở các thành phố lớn bây giờ, xúc xích nướng, xúc xích rán đã dần trở thành món ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều quen thuộc của nhiều người. Và hình ảnh những bà, những chị hay chú, bác đứng bán xúc xích dạo ở lề đường, gần khu trường học cũng đã quá quen với người dân phố thị. Nhưng một "ông Tây" bán xúc xích lề đường chắc chắn là rất mới, rất lạ.
Thế nhưng nếu đi qua vỉa hè Dương Bá Trạc (Quận 8) vào mỗi sáng sớm hay chiều muộn, bạn sẽ nhìn thấy một chàng Tây cao lớn đang quạt "phành phạch" bếp than hồng nướng xúc xích. Bên cạnh, cô gái Việt Nam, miệng luôn tươi cười, tay thoăn thoắt lấy những chiếc xúc xích còn nóng hổi cho vào những ổ bánh mì, trao cho khách. Đó chính là "quán xúc xích ông Tây" khá có tiếng ở Sài Gòn.
Quán vỉa hè, không tên, chỉ đúng cái bạt lớn với dòng chữ xúc xích Đức, hamburger - hai món “chủ lực” của quán kèm một bạt nhỏ ghi thực đơn và đơn giá của những món ăn chế biến từ xúc xích. Và thực ra gọi là quán cho “sang” chứ toàn bộ cơ ngơi của quán được đặt trên một chiếc xe tay ga. Bếp than ở phía đuôi xe, trên yên xe là bàn chế biến, nguyên vật liệu được sắp thứ tự trong cốp xe. Đương nhiên quán cũng không có ghế ngồi.
Đơn giản vậy nhưng sáng đến tối lúc nào cũng nườm nượp khách. Khách ở đây có đủ mọi thành phần, buổi sáng là dân công sở ghé mua ăn sáng đi làm, học sinh mua ăn tới lớp. Buổi chiều thì đủ mọi thành phần, đứng đó một lúc bạn sẽ thấy khách ghé tấp nập, thi thoảng lại có mấy bác xe ôm mua xúc xích, nhờ chủ quán cắt nhỏ để… nhậu.
Người ta ghé ăn ở đây không chỉ có một ông Tây bán xúc xích, bởi nếu ăn thử cho biết thì ăn 1, 2 lần chứ ai mà ăn mãi được. Lý do chính nằm ở chất lượng xúc xích ở đây. Cặp chợ chồng chủ quán Cliford Alexander Van Toor - Phạm Thị Lan Trinh khẳng định quán có bí quyết riêng để đảm bảo khách đông, ăn rồi muốn quay lại. Đầu tiên xúc xích ở đây được nhập hoàn toàn từ Đức do bạn của Van Toor cung cấp. Sau đó xúc xíc được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon.
Để phục vụ thực khách, quán còn lấy thêm bánh mì và chả bò để làm hamburger. Công thức chính vẫn là cho rau sống, cà chua, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cây xúc xích hoặc chả bò được kẹp ở giữa. Cặp vợ chồng Tây bảo các nguyên liệu khác như chả bò, các loại tương, sốt đều mua ở nguồn hàng đảm bảo nên chất lượng đều tay. Tuỳ lựa chọn về nhân là hamburger có giá từ 30 ngàn đến 70 ngàn đồng. Không hề rẻ cho một phần hamburger lề đường, nhưng có những thực khách một tuần phải ghé thưởng thức 1, 2 lần mới chịu.
Ngoài ra, quán của cặp vợ chồng Việt – Tây còn có thêm nhiều món “biến tấu” khác như xúc xích cà ri, một mét xúc xích heo… Đến quán vào giờ cao điểm, thấy khách có khi xếp hàng chờ thật lâu vẫn kiên nhẫn, không nề hà, đó không chỉ bởi hình ảnh ông Tây chịu thương, chịu khó mà còn bởi chính sự ngon miệng cùng phong cách phục vụ nhiệt tình của cặp vợ chồng này.
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.