Xôi chiên mà làm kiểu này thì ai cũng thích mê

Trời se lạnh món xôi chiên quả là lựa chọn không thể tuyệt hơn!

Trời se lạnh món xôi chiên quả là lựa chọn không thể tuyệt hơn!

Nguyên liệu:

350g gạo nếp

250g thịt lợn

120g củ năng

40g hành lá

20g gừng

1 quả trứng

5g nước tương

2g muối

2g hạt tiêu

20g bột chiên giòn

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp vo sạch, hấp chín thành xôi. Thịt lợn băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.

Bước 2

Cho xôi vào âu, thêm thịt băm, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đã sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 3

Viên xôi thành những viên tròn nhỏ khoảng 30g. Lăn từng viên xôi qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên xôi.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Xôi chiên giòn thơm ngon nóng hổi rất thích hợp để làm món lót dạ lúc xế chiều hay buồn miệng ăn chơi. Khi ăn bạn có thể chấm với chút tương ớt cay cay hay với tương cà cũng đều rất ngon.

Xôi chiên mà làm kiểu này thì ai cũng thích mê - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ

món xôi


7 bước nấu cơm gà Hội An chuẩn vị, nhìn không rời mắt, ăn càng khó quên
Cơm gà Hội An là món ăn ngon rất nổi tiếng, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.