- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi cuộn rong biển vừa ngon lại đẹp mắt ai nhìn cũng muốn ăn
Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món xôi cuộn rong biển ngon và lạ miệng này.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 5 lá rong biển
- 3 cái xúc xích
- 2 quả trứng
- 200g pate
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ cà rốt
- 300g gạo nếp
- 1 thìa bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, nước tương.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CUỘN RONG BIỂN
Bước 1: Xúc xích bóc lớp vỏ ngoài cắt theo chiều dọc làm 4-5 phần, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch, bổ dọc miếng dài khoảng 4-5 cm.
Trứng gà đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm cùng 1 thìa bột nghệ. Hôm sau cho gạo nếp ra rổ xóc với chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp cách thủy đến khi xôi chín mềm dẻo là được. Cho xôi ra bát tô.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút xíu dầu ăn cho pate vào đảo sơ để pate nóng mềm, cho pate ra bát nhỏ. Vẫn chảo đó bạn cho xúc xích vào chiên vàng các mặt, nêm chút xíu bột nêm.
Bước 4: Trải lá rong biển lên mặt phẳng rồi rải tiếp lớp xôi phủ kín mặt dong biển, tiếp tục cho pate lên, rồi lần lượt thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích. Dùng mành tre cuộn tròn đều lại. Làm tương tự với các lá rong biển còn lại.
Bước 5: Dùng dao sắc cắt thành từng miếng mỏng cỡ 1-2 cm. Xếp xôi cuộn rong biển ra đĩa, khi ăn chấm kèm với nước tương nhé.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.