- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi gà Hải Nam vừa ngon lại no căng bụng cho bữa sáng
Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi gà Hải Nam này thật không còn gì hấp dẫn bằng.
Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi gà Hải Nam này thật không còn gì hấp dẫn bằng.
Tương tự như món cơm gà Hải Nam, xôi gà Hải Nam không khó làm. Nếu thèm, ngay tại nhà chị em cũng có thể chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 2 chén gạo nếp
- 2-3 cái đùi gà to (bạn có thể dùng nguyên con gà hoặc nửa con gà)
- 2 nhánh hành lá - 3 lát gừng - 3 phần gốc ngò (rau mùi) rửa sạch - 1/2 củ hành tây - 1/3 muỗng cà phê bột nghệ (nếu có nghệ tươi thì thái lát, màu sẽ tươi hơn) - 1 muỗng cà phê bột nêm - 1/2 muỗng cà phê muối - 1 viên nhỏ đường phèn (bạn có thể dùng 1/2 muỗng cà phê đường thường)
- Phần nước mắm: 1 miếng nhỏ gừng + 2 trái ớt + 2 tép tỏi giã nát/nhuyễn, cho vào chén hòa chung với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách nấu xôi gà Hải Nam:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cùng với hành lái thái khúc, gừng thái lát, muối, bột nêm, đường và bột nghệ, bắc lên bếp nấu sôi thì cho đùi gà vào luộc nhỏ lửa. Chú ý gà chín là vớt ra đĩa, không luộc chín quá sẽ mất ngon.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Múc nước luộc gà, đổ vào. Lưu ý, mực nước tùy vào loại gạo bạn nấu. Cắm điện, bấm nút nấu bình thường. Xôi chín thì xới đều.
Thưởng thức: Xôi cho ra đĩa, gà chặt miếng xếp lên trên.
Để chút hành phi và hành lá thái nhỏ. Dùng nước gà làm canh. Vậy là bạn đã có xôi gà Hải Nam cực ngon không thua gì ngoài hàng rồi!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.