- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi hoa - Món ngon cúng rằm tháng Giêng chị em văn phòng ‘phát cuồng’
Xôi hoa – một biến thể từ món xôi truyền thống đang đặc biệt hút khách trong dịp lễ rằm tháng Giêng.
Xôi hoa là món ăn khá cầu kỳ, tuy mới xuất hiện gần đây nhưng đang dần trở nên phổ biến. Nhiều người nhận thấy món ăn hấp dẫn này hút khách mua đã đặc biệt làm để rao bán trong ngày rằm tháng Giêng năm nay.
Chia sẻ với phóng viên, chị Ngô Thu Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi đã rao bán xôi hoa từ nhiều tháng nay, nhu cầu mua rất khá. Do vậy, ngày rằm tháng Giêng, tôi cũng rao đặt hàng và nhận được đến nay khoảng 40 đơn hàng đĩa xôi giá từ 85-300 nghìn đồng”.
Theo chị Hà, xôi Hoa có rất nhiều loại phong phú, được sáng tạo dựa trên nền của những chiếc bánh gato. Theo đó, xôi hoa được tạo hình nhiều dạng giống hệt một chiếc bánh gato. Một khuôn xôi hình tròn, vuông đủ kiểu làm nền, sau đó hoa sẽ được tạo hình đặt lên khuôn xôi.
Một mẫu xôi hoa được rao bán phục vụ ngày rằm tháng Giêng
“Hoa tôi sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như đậu trắng, đậu xanh, khoai lang tím, khoai lang vàng, trắng, bột trà xanh, dành dành.... Vì làm toàn cho người quen nên mình phải làm đảm bảo chứ không thể tràn lan”, chị Hà cho biết.
Thường thì, để cúng rằm, các bà nội trợ có thể tự nấu xôi đặt lên mâm cúng. Tuy nhiên, với những người bận rộn thì thường đơn giản chạy ra chợ mua một đĩa xôi.
Mua ngoài chợ, một đĩa xôi giá chỉ 10 - 20 nghìn cũng đủ để cúng rằm. Tuy nhiên, những người ưa cầu kỳ lại thích đặt hàng những đĩa xôi đẹp mắt, nhiều màu sắc rực rỡ, với mục đích làm cho mâm cúng thêm sắc màu. Chính vì lẽ đó mà xôi hoa mới đang dần trở nên phổ biến.
Món xôi hoa với nhiều tạo hình, màu sắc bắt mắt thu hút chị em văn phòng
Trao đổi với PV, chị Thủy Hà (nhân viên văn phòng khu vực Hoàng Quốc Việt) cho hay: “Gia đình tôi năm nào cũng làm lễ lớn cúng rằm. Tết quanh năm không bằng rằm tháng Giêng, nên tôi coi đây là dịp đặc biệt quan trọng. Do đó tôi đã đặt rất nhiều món ăn cũng như các loại bánh nhiều màu sắc rực rỡ, với mong muốn có một bữa cúng rằm trọn vẹn, cũng là thể hiện mong muốn một năm may mắn”.
Chị Thủy Hà, bên cạnh các món bánh nhiều màu sắc, cũng đã chọn đặt vài đĩa xôi hoa. “Xôi hoa khá độc đáo. Tính tôi thì cầu kỳ, nên rất thích món xôi đẹp mắt này. Tôi đã đặt một cô bạn quen làm cho 3 đĩa, cho nhà tôi và gia đình 2 bên nội ngoại”.
Một mẫu xôi hoa nhỏ có giá 20-25 nghìn đồng
Hiện, xôi hoa là món xôi có giá đắt nhất trong các mẫu mã xôi khác nhau đang có mặt trên thị trường hiện nay.
Theo đó, một đĩa xôi cỡ chừng 14 cm có giá vào khoảng 80-85 nghìn đồng. Một đĩa cỡ 18 cm giá khoảng 100 nghìn đồng. Những đĩa xôi lớn hơn, cầu kỳ hơn giá có thể từ 250 đến 350 nghìn đồng.
Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu đa dạng của người mua, các người bán chủ động tạo ra những đĩa, hộp xôi khác nhau. Đơn cử một hộp 5,5 kg có giá 50-55 nghìn đồng; hộp 1kg có giá 100-10 nghìn đồng. Những đĩa xôi nhỏ gắn hoa có giá từ 25-30 nghìn đồng.
Theo Viet Q
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.