Bí ẩn tục 'động táng' và màn trình diễn nâng quan tài mang ý nghĩa may mắn

TRUNG QUỐC - "Động táng" là một tập tục mai táng kỳ lạ, hiện còn tồn tại ở một số quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Philippines... Tại núi Long Hổ, Trung Quốc, có những tour du lịch giúp du khách được chứng kiến một phần của tập tục kỳ lạ này.

Động táng là nghi lễ mai táng bằng cách treo quan tài lên vách núi hoặc đưa vào trong những hang động trên núi. Ở Trung Quốc, tục lệ động táng có từ thời cổ xưa, với nơi chôn cất được chọn trên một vách núi hướng ra sông. Giới khảo cổ tìm thấy quan tài treo rải rác khắp Trung Quốc và nổi tiếng nhất vẫn là khu vực núi Long Hổ, trấn Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, với 202 cỗ quan tài bí ẩn, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Nơi đây nổi tiếng đến nỗi, ở núi Long Hổ, còn có tour du lịch xem trình diễn tái hiện cảnh đưa quan tài đến núi của người xưa. Nhiều người cho rằng, màn trình diễn này không chỉ đặc sắc, mà còn có ý nghĩa may mắn, bởi trong tiếng Trung Quốc, từ “thăng quan”, có nghĩa là đưa quan tài lên cao, đồng âm với từ “thăng quan” trong “thăng quan phát tài”.

Theo China Times, China News | Video: Absolute History, Curious China, Youtube@Travel far away

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bi-an-tuc-dong-tang-va-man-trinh-dien-nang-quan-tai-mang-y-nghia-may-man-2252001.html

Trung Quốc

Bình luận