Máy bay chở 230 khách hạ cánh bằng bụng

Một chiếc Boeing 767 chở 230 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sânbay của thủ đô Warsaw, Ba Lan sau khi thiết bị hạ cánh bị trục trặc.

 

  Cỡ chữ

Một chiếc Boeing 767 chở 230 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay của thủ đô Warsaw, Ba Lan sau khi thiết bị hạ cánh bị trục trặc.

Chiếc máy bay, cất cánh từ thành phố Newark, bang New Jersey (Mỹ), đã hạ cánh bằng bụng mà không có các bánh hạ cánh.

Máy bay đã phải bay vòng trên bầu trời thành phố Warsaw hơn 1 giờ để đốt nhiên liệu trong khi sân bay chuẩn bị cho pha hạ cánh khẩn cấp.

Lot, hãng hàng không Ba Lan thực hiện chuyến bay, cho hay tất cả các biện pháp an toàn đã được thực hiện và không ai bị thương.

“Máy bay hạ cánh an toàn bằng bụng trên đường băng và được xịt một chất đặc biệt để chống hoả hoạn. Tất cả hành khách được sơ tán an toàn và không ai bị thương”, Leszek Chorzewski, một phát ngôn viên của Lot, nói.

Để chuẩn bị cho cú hạ cánh, sân bay đã đóng với tất cả các chuyến bay khác, trong khi các con phố gần đó bị phong toả. 2 máy bay quân sự F-16 đã bay lượn trên không để quan sát mọi diễn biến.

Một nhân chứng cho hay cú hạ cánh khẩn cấp trông khá nhẹ nhàng khi máy bay tiếp đường băng và dừng lại, tạo ra một số tia lửa nhỏ.
Sân bay Warsaw sẽ vẫn bị đóng cửa cho tới sáng nay.

Theo Dân Trí

 

  Cỡ chữ