Thầy giáo hát rap dạy học sinh về an toàn giao thông

Bài rap về an toàn giao thông của thầy giáo Nguyễn Văn Quyết khiến học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội thích thú.

Bài rap về an toàn giao thông của thầy giáo Nguyễn Văn Quyết khiến học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội thích thú.

Thầy Nguyễn Văn Quyết, Tổng phụ trách trường Tiểu học Dịch Vọng B, đã biến những kiến thức lý thuyết khô khan về an toàn giao thông trở nên hấp dẫn khi sáng tác thành bài rap sôi động, trẻ trung.

Thầy giáo hát rap dạy học sinh về an toàn giao thông Thầy giáo Nguyễn Văn Quyết, trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội, đã biến những kiến thức sách vở thành bài rap vô cùng sôi động và cuốn hút.

Trả lời phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), thầy Quyết cho biết giới thiệu và dẫn chương trình bằng nhạc rap khó hơn nhiều so với cách làm truyền thống vì nó liên quan nhịp phách, cũng như điệu nhạc.

"Để hát trôi chảy, không bị vấp, mình cần biên tập lời dẫn, cũng như chuẩn bị những câu hỏi hay để các em học sinh cảm thấy cuốn hút", thầy Quyết bày tỏ.

Bài rap "cực chất" của thầy giáo nhận được nhiều tình cảm từ phía học trò. "Sau khi nghe thầy hát, chúng em sẽ nhớ được nhiều kiến thức hơn và cách học như này sẽ rất vui", Trần Trung Kiên, trường Tiểu học Dịch Vọng B, nói.

Ý tưởng của thầy Quyết được bắt nguồn từ việc mong muốn đổi mới nội dung hoạt động ngoại khóa của nhà trường để học sinh tiếp nhận bài giảng, kiến thức nhanh nhất.

Theo Zing

an toàn giao thông

Giáo dục

hát rap

Thấy giáo hát rap

Bình luận