Xin chứng tử gặp khó: Gia đình chị Hoa nói gì với thanh tra

Chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) người phản ánh trên mạng xã hội về việc bị hành khi đi xin giấy chứng tử cho bố đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội.

Chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) người phản ánh trên mạng xã hội về việc bị hành khi đi xin giấy chứng tử cho bố đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội.

>>
Thực hư cán bộ phường hành dân khi làm giấy chứng tử

Chị Vũ Thanh Hoa cho biết: Đoàn thanh tra đã mời chị đại diện gia đình lên làm việc với đoàn tại UBND phường Văn Miếu. Mẹ chị cũng muốn tham dự nên chị đã nói khó với đoàn thanh tra và đã được họ đồng ý.

Buổi làm việc chỉ có đoàn thanh tra với gia đình chị Hoa, không có đại diện của UBND phường.

“Đoàn thanh tra đã hỏi tôi về sự việc ngày 19/7, tôi đã nói lại toàn bộ sự việc ngày hôm đó, đúng như tôi từng chia sẻ lên mạng xã hội”, chị Hoa nói.

Vẫn theo chị Hoa, đang làm việc với đoàn thanh tra thì mẹ chị cảm thấy mệt nên xin về, sau đó 3 người nhà khác của chị Hoa cùng có mặt để làm việc.

"Tôi và chị gái đã trình bày lại toàn bộ sự việc. Chị gái tôi cũng thừa nhận có xưng mày, tao với cán bộ phường bởi lúc đó chị ấy có hỏi cán bộ Hiếu nhưng cán bộ lại không trả lời mà dán mắt vào đọc báo và hất tay sang bàn bên cạnh. Khi quay sang hỏi chị Hà, chị này lại nói làm đúng theo quy trình, sau đó 2 bên đôi co, chị Hà nói gia đình tôi vô văn hóa", chị Hoa kể lại.

Theo lời chị Hoa, chị gái chị có bực bội từ nhà vì cả gia đình chỉ ngồi đợi giấy khai tử của bố mới làm được mọi thủ tục, đưa cáo phó. Đến UBND, cán bộ phường lại có hành động như vậy nên cơn giận lại càng đỉnh điểm mới dẫn đến có lời với cán bộ phường.

“Tôi có nói với đoàn thanh tra là muốn biết cụ thể như thế nào thì chỉ cần xem lại camera tại UBND phường là nắm được hết. Nếu không có tiếng thì phải có hình”, chị Hoa nói.

Về việc nhà tang lễ chị Hoa nói thêm, những xác nhận của BQL nhà tang lễ bệnh viện 354 là đúng.

“Lẽ ra chúng tôi làm lễ tang cho bố vào ngày 20/7. Tuy nhiên, việc xin giấy chứng tử chậm nên phải lùi lại. Chúng tôi đã ký hợp đồng vào ngày hôm sau. Mọi thủ tục từ cáo phó, thông báo, dịch vụ hỏa táng, đặt chỗ 'nằm' cho bố đều phải chờ giấy chứng tử”, lời chị Hoa.

Theo VietNamNet


giấy chứng tử

hành dân khi làm giấy chứng tử

cồng đồng mạng

Bình luận