Ngồi lên xe hơi đồngnghĩa với việc bạn phải tạm bỏ lại các blog, mạng xã hội ở nhà? BMWkhông nghĩ vậy, và đó là lý do mẫu xe mui trần concept VisionConnectedDrive ra đời.
Ấn tượng đầu tiên về hình thức của mẫu xe này là phong cách hiếuchiến và không rườm rà. Vision CD được tạo hình dưới sự giám sátcủa giám đốc thiết kế mới của BMW, ông Adrian von Hooydonk,người kế nhiệm Chris Bangle.
Thiết kế nội thất còn ấn tượng hơn nữa, với cabin dành cho haingười, có cụm đồng hồ hiển thị hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổitheo yêu cầu người sử dụng, một màn hình Head-Up hiển thị dạng 3Dcác thông tin liên quan tới sự vận hành của xe và hệ thống thôngtin, trong đó có cả hình ảnh của tình trạng đường phía trước.
![]() |
Tất cả nhằm đem đến cho người ngồi trên xe cảm giác được kết nốivới xung quanh.
Các bộ cảm biến ở đèn trước và sau xe có nhiệm vụ theo dõi tìnhhình giao thông phía trước và sau xe. Các xe cùng sử dụng hệ thốngkết nối này có thể “giao tiếp” với nhau, theo lời giới thiệu củaBMW.
Người ngồi trên xe có thể thoải mái lướt web và hệ thống kết nốitrên xe có thể đọc dữ liệu trên PDA, như lịch làm việc hay các ghinhớ của người lái, từ đó gợi ý đường đi thuận tiện nhất, tiết kiệmthời gian nhất để tới các địa điểm có cuộc hẹn hoặc cuộc họp thôngqua hệ thống dẫn đường vệ tinh.
Một ý tưởng hay cho xe hơi, nhưng hiện BMW không tiết lộ gì vềviệc có đưa mẫu Vision CD này vào sản xuất thực tế hay không, vìmục tiêu chính của hãng trước mắt là giới thiệu ý tưởng về hệthống thông tin di động (Mobile Communication) và ngôn ngữ thiếtkế mới.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Theo Nhật Minh
Dân Trí