Giận chồng, Hạnh "đẩy" anh xã vàocông tác miền trung 2 tuần để "lão ấy chết nắng cho bõ ghét". Ở cơ quan, Hạnh làsếp nên vô tư "trả đũa" chồng khi có bất hòa. Tuy nhiên cũng có khi, Hạnh phảilĩnh “hậu quả”.

Bình thường, hai vợ chồng đi làm chung một xe. Lúc “giông bão” nổi lên, chồngHạnh sẵn sàng tăng ga, lướt vèo qua mặt vợ, khi đó đang “chơ vơ” đứng chờ trướccổng cơ quan để cùng về. Hôm nào đang đi đường mà cãi nhau là Hạnh bị “xe ômchồng” ghét rồi bị bỏ luôn giữa phố. Vì thế, không ít lần, Hạnh phải bắt taxi đilàm hay về nhà.

Vợ chồng cùng cơ quan

 Nếu để chuyện gia đình xen vào chuyện công việc thì năng suất và chất lượng công việc bị giảm sút

Cũng dưới quyền vợ (là sếp mộtcông ty quảng cáo), anh Quyền (quận 1, TP HCM) còn khổ hơn. Vợ anh hay ghen. Cócô nhân viên mới đến thử việc, thấy anh bận việc chưa kịp ăn sáng, mua cho anhgói xôi thế mà hôm sau, anh đã không thấy cô này đi làm nữa. Anh hỏi, vợ chỉđáp: “Cho nghỉ rồi”. Hỏi lý do, vợ “tỉnh queo”: “Thích thì cho nghỉ”.

Lần khác, có cô nhân viên tênTrinh, trẻ đẹp, năng động lại thông minh. Ý tưởng cho dự án mới của cô được cảphòng đánh giá cao. “Phu nhân” của anh Quyền cũng rất mến cô nhân viên này. Tuynhiên, dự án chưa kịp triển khai thì “sếp vợ” thông báo họp khẩn. Sau đó, sếp“hằm hằm” loại bỏ ý tưởng của Trinh. Trinh không phục nên xin nghỉ việc luôn.

Mãi sau, anh Quyền mới biếtnguyên nhân vì hôm cơ quan đi hát karaoke, cô Trinh này đã song ca một bài tìnhtứ với anh. Vợ anh “ngứa mắt” và “trù” người ta.

Có vợ làm kế toán nên anh Minh(Ba Đình, Hà Nội) từ ngày kết hôn, chưa biết đến “mặt mũi” lương tháng của mìnhthế nào. Bởi tháng nào, lương của anh cũng có vợ… lĩnh hộ và ký thay. Ngay cảnhững khoản thưởng to – nhỏ, anh cũng chẳng dám “ngo ngoe”. Sau đó, vợ phát chođồng nào tiêu vặt thì anh biết có đồng ấy.

Gần đây, cơ quan anh Minh quyếtđịnh trả lương cho nhân viên qua ATM. Nhưng ATM của anh cũng phải “nộp” cho vợ.Tan giờ làm là vợ anh tới tấp gọi điện thoại giục về. Thành ra, anh Minh có muốntrốn vợ la cà cũng chẳng xong. Thứ nhất là tiền túi ít khi được rủng rỉnh. Thứhai, vợ cứ kè kè như cảnh sát.

Công – tư phải rạch ròi

Không thể phủ nhận lợi ích khi vợchồng cùng cơ quan, như hiểu và thông cảm cho nhau, biết giúp nhau thăng tiến.Nhưng nếu để chuyện gia đình xen vào chuyện công việc thì năng suất và chấtlượng công việc bị giảm sút. Chưa kể những ức chế đan xen giữa việc công – việctư có thể gây bất hòa. Do đó, người vợ khéo léo và tâm lý đóng vai trò quantrọng. Nếu không, dễ đẩy chồng mình vào cảnh ấm ức, muốn chuyển việc hoặc khôngmuốn về nhà vì cả ngày nhìn thấy vợ ở cơ quan đã… ngán quá.

Người vợ nào cũng muốn chồng“luôn trong tầm mắt”. Vợ chồng làm chung thì càng có cơ hội để thắt chặt quảnlý. Nên nhớ, vợ chồng cũng cần những khoảng trời riêng. Gặp ở cơ quan, gặp ở nhàdễ dẫn tới nhàm chán. Có khi, chồng muốn đi chơi đâu đó sau giờ làm cũng khôngđược vì có vợ ở ngay bên cạnh.

Tốt nhất, cần tôn trọng quyền riêng tư và sở thích của mỗi bên. Nếu đối phươngthích thể thao, còn bản thân muốn gặp gỡ bạn bè một chút thì nên chiều nhau.Phải đảm bảo mỗi người đều có những giờ phút riêng tư để người này không trở nênchán hoặc bực mình với người kia.

Tránh tuyệt đối kể xấu chồng ở cơquan hoặc mang giận hờn đến nơi làm việc. Nó vừa ảnh hưởng đến công việc, vừa dễtrở thành chủ đề “đàm tiếu” cho thiên hạ. Không anh chồng nào thích bị vợ “vạcháo cho người xem lưng”.

Theo Ngọc Bình
Vợ chồng cùng cơ quan