"Đây không phải là chuyệntranh vợ cướp chồng mà hoàn toàn là chuyện tình cảm riêng của cá nhân. Vợ cũ củaThanh Sơn không lên tiếng thì thôi, những người ngoài cuộc không nên có bất cứmột nhận xét gì mới đúng" - Phát biểu của bà Thúy Nga, giám đốc Elite Model.



Trước sự việc diễn viên Hồng Ánh bị Hoàng Anh "tố" "cướp chồng, lăngloàn" trên Facebook vào ngày 24/3 vừa qua, tiếp đó Hoàng Anh lại lên báo phátbiểu về "trách nhiệm công dân" đối với việc lên tiếng này, một số người tronggiới nghệ bắt đầu cảm thấy khá "nóng mắt". Chúng tôi ghi nhận ý kiến của haingười trong số họ: Nhiếp ảnh gia Loan BB và bà Thúy Nga, giám đốc Elite Model. 

Hiện tại diễn viên . 

Ảnh chụp màn hình Facebook của Hoàng Anh

Bà Nguyễn Nga - Giám đốc côngty Elite Model: "Tôi nghĩ Hồng Ánh và Thanh Sơn yêu nhau thực sự"

Theo tôi, câu chuyện này đã rấtrõ ràng, diễn viên Hồng Ánh và anh Thanh Sơn yêu nhau khi anh Sơn vẫn đang cógia đình. Vấn đề ở đây là mọi người nhìn nhận chuyện này như thế nào?

Quan điểm cá nhân tôi thấy đâykhông phải là vấn đề mà mọi người nhìn nhận theo khía cạnh đạo đức. Đầu tiên,nếu là ngoại tình thì chắc chắn không ai ủng hộ, trừ người tư cách đạo đức cóvấn đề và sống buông thả. Đặc biệt là phụ nữ thì thường sẽ ủng hộ những người cóchồng theo người khác. Nhưng đây chỉ là một cách hiểu rất chung chung trong lĩnhvực nhạy cảm này.

Cá nhân tôi đặc biệt đề cao chấtlượng cuộc sống nói chung và chất lượng cuộc sống vợ chồng nói riêng. Chất lượngcuộc sống vợ chồng ở đây chính là tình cảm gắn kết giữa hai người thế nào, cónồng nàn, thắm thiết hay không? Có thực sự thấy người này là một nửa của ngườikia hay không? Có thực sự thấy chia sẻ và gắn bó được với nhau hay không?

Vợ chồng Thanh Sơn - Hồng Ánh

Tôi đặc biệt đánh giá cao chuyệnchia sẻ của hai vợ chồng. Đây chính là sự gắn kết lâu dài nhất của tình cảm vợchồng. Nhan sắc nào thì cũng có ngày tàn phai, tiền bạc, của cải thì cũng có lúcthấy vô nghĩa, chỉ sự chia sẻ của vợ chồng mới làm cho họ thấy gắn kết với nhaulâu dài, mới thấy người này vẫn hấp dẫn người kia. Đây chính là sự lý giải vìsao các cặp vợ chồng chia sẻ được với nhau thì mới sống với nhau lâu dài và hạnhphúc. Hạnh phúc thật sự.

Tuy nhiên ở Việt Nam nói chung mọi người hình như mọi người chỉ nhìn nhận rấthình thức và đặt nặng chuyện sở hữu. Đã là vợ chồng thì đương nhiên cứ sống vớinhau. Chất lượng cuộc sống vợ chồng thế nào không phải là vấn đề mọi người quantâm. Và cuối cùng chuyện lén lút ngoại tình xảy ra khá nhiều ở Việt Nam. Đâychính là hậu quả của cuộc sống vợ chồng không có sự chia sẻ nhưng lại không chấpnhận chuyện chia tay nhau. Nếu cuộc sống vợ chồng đã không còn tình cảm nữa thìliệu có nên tiếp tục như vậy hay không?

Còn chuyện người ta có quan hệvới nhau khi có gia đình là chuyện không ai muốn. Có điều, để chia tay với ngườibạn đời của mình không phải là chuyện đơn giản ngày một ngày hai có thể thựchiện được. Nhiều khi có nhiều vấn đề mà người ngoài cuộc không thể hiểu hếtđược. Tôi cho rằng Hồng Ánh và Thanh Sơn yêu nhau thực sự mới có thể kéo dài sựchờ đợi đến 6 năm rồi mới làm đám cưới. Tôi thấy không nên quy kết chung chungmà phải nhìn vào từng trường hợp cụ thể để có thể có cái nhìn khách quan hơn.

Và chuyện này càng không liênquan đến chuyện Hồng Ánh ứng của đại biểu Quốc hội. Đây không phải là chuyệntranh vợ cướp chồng mà hoàn toàn là chuyện tình cảm riêng của cá nhân. Vợ cũ củaThanh Sơn không lên tiếng thì thôi, những người ngoài cuộc không nên có bất cứmột nhận xét gì mới đúng.

Nhiếp ảnh gia Loan BB:  Thờiđiểm này Hồng Ánh nên im lặng hoàn toàn

Về vấn đề của Hồng Ánh - HoàngAnh thực sự mỗi nhà mỗi cảnh. Hoàng Anh chắc có đủ cơ sở để nói và có đủ bảnlĩnh để chịu trách nhiệm về việc này. Cho nên nếu những việc Ánh làm có đúng nhưlời Hoàng Anh nói thì Ánh phải chịu sự phán xét của dư luận. Và cách Ánh im lặngnhư thời điểm này là hoàn toàn đúng, chờ thời gian mọi thứ sẽ qua thôi.

  Nhiếp ảnh gia LoanBB - Photo by Tang Tang

Tôi cũng không rõ chuyện tình củaHồng Ánh - Thanh Sơn. Nhưng nếu sự thật mối tình của Ánh dài hơn tuổi của contrai riêng của Sơn thì đó lại là vấn đề. Nếu người yêu bạn cứ bảo là không yêuvợ nữa, mà lại có con với vợ mỗi năm một đứa hoặc có con đến ngày bỏ vợ mới thôithì bạn nghĩ bạn phải làm gì?

Căn cứ trên mốc thời gian, khinào Ánh chứng minh mình trong sạch trong thời gian cuộc hôn nhân của Sơn với vợcũ thì Ánh mới được gọi là bản lĩnh. Còn nếu không chứng minh được, thì đànhchịu dư luận.

Ngay cả Brad Pitt cũng bị rấtnhiều người phán xét khi anh có quan hệ với Angelina trong thời kỳ hôn nhân vớiAniston mà, đâu có tránh được ai. Có điều họ phải làm việc để vượt qua, thờigian rồi cái gì cũng qua hết.

Nghệ sĩ hay là bất kỳ ai, cũngđều là con người, không phải thánh! Bill Clinton làm tổng thống cũng phải chịutrách nhiệm khi không chứng minh được mình vô tội trong vụ Monica! Nhưng khôngvì thế mà người ta không công nhận tài năng của Bill Clinton! Tôi thích xem HồngÁnh diễn, nhưng không có nghĩa tôi đòi hỏi cô phải có đời sống của một nữ tu!

Tôi chỉ nói khách quan, và tôitin rằng con người ai cũng phạm lỗi, mà nếu đã phạm lỗi, thì phải mất vài năm,thậm chí cả đời trả giá là chuyện thường tình! Không ai gánh cho mình được cả.

Theo D.T
VTC