Mới đây trên trang cá nhân của mình, Ngọc Hương khoe mâm cơm tự tay chuẩn bị cho chồng trước khi anh đi đá bóng. Nhìn mâm cơm toàn món ngon, lại hợp thời tiết ngày mưa lạnh, vợ Thành Trung nhận được nhiều lời khen ngợi về sự khéo léo, đảm đang.
Những món được Ngọc Hương chuẩn bị đều là những món dễ ăn, cực kì đưa cơm như: sườn xào chua ngọt, cá kho, bò gân sốt vang, rau muống dầm sấu và tráng miệng với quả lê. Tuy vậy, cô thấy khá buồn vì kết quả trận đấu: "Cơm trưa nấu cho chồng ăn trước khi đi đá giải mà kết quả đội vẫn thua 1-0 mới buồn".
Bà xã của Thành Trung cũng nổi tiếng là bà mẹ mát tay và khéo chăm con. Cô thường xuyên tự làm các món ăn dặm cho con. Khẩu phần ăn của các con, cô rất chú ý đến rau củ luộc nhiều chất xơ và hoa quả tươi, tốt cho tiêu hóa của con.
Để thực hiện món sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản mà đúng vị nhất, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây. Đảm bảo món ăn này sẽ cực kì đưa cơm, cả nhà ai cũng thích mê nhất là trong những ngày trời lạnh.
1. Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt
- 1/2 kg sườn thăn non (sườn non, sườn que, sườn cây)
- Hành tím + tỏi băm nhuyễn ( nếu không có hành tím thì dùng hành khô)
- Nước cốt me hoặc chanh (ngoài ra cũng có thể mua giấm gạo lên men hoặc giấm táo ở các siêu thị để thay thế 2 loại nước cốt trên đều được)
- Đường, nước tương (hoặc xì dầu)
- Nước ép táo (nếu thích)
2. Cách chế biến món sườn xào chua ngọt
- Sườn thăn chặt từng khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch. Nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi bế biến mẹ được món sườn ưng ý. Cho tất cả sườn đã chặt thành miếng vào nồi, cho thêm muối luộc sơ qua.
- Sườn sau khi đã thật ráo nước cho tất cả sườn vào một bát lớn. Cho thêm 2 muỗng xì dầu, một nửa phần hành, tỏi băm nhuyễn. Ướp phần thịt trên cho thật đều sau đó để 30 - 40 phút cho ngấm gia vị.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính và phi hành tỏi.
- Cho sườn heo vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa, bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa sạch, để riêng.
- Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: Pha 2 muỗng nước lạnh, 4 muỗng dấm ăn, 3 muỗng nước ép táo và đường với nước, thêm chút dầu ăn. Đảo qua đảo lại cho sườn ngấm đều nước sốt sau đó trút ra đĩa.
3. Thành phẩm
- Sườn xào chua ngọt có màu cánh gián đẹp mắt. Thịt không bị cháy. Miếng thịt mềm, đậm đà có vị ngọt, chua nhẹ.
- Có thể dùng một ớt, dưa leo, cà chua và hành ngò để trang trí cho món sườn xào chua ngọt thêm bắt mắt.
Theo Tâm An - Vietnamnet