Sáng 18/8, Cục Nghệ thuậtbiểu diễn đã gửi công văn cho Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõviệc nghệ sĩ mặc phản cảm trong chương trình từ thiện “Đêm mỹ nhân” diễn ratối 14/8.


Cục cũng đề nghị phải xử lýnghiêm khắc nếu phát hiện các hành vi vi phạm các quy định về phục trang củanghệ sĩ khi biểu diễn. 

Vụ “Đêm mỹ nhân”: Cục Nghệ thuật biểu diễn “huýt còi”
Hoàng Thùy Linh và Minh Hằng biểu diễn trong chương trình

Trao đổi với PV, ôngVương Duy Biên (cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn) cho biết: “Đêmmỹ nhân là một chương trình có mục đích tốt, quyên góp tiền để giúpđỡ người nghèo. Tuy nhiên, nghệ sĩ và đơn vị tổ chức biểu diễn khôngý thức được tiêu chí của chương trình và có phục trang chưa phù hợp.

Thậm chí nhà quản lý văn hóa ở địa phương cũngchưa ý thức được việc đó. Không phải cứ thấy đẹp ở chỗ này thì có thể mặcbiểu diễn ở những chỗ khác. Quan điểm của cục là yêu cầu Sở VH-TT&DL QuảngBình làm rõ và nếu có sai phạm thì phải xử phạt theo quy chế”.

 

Sau chương trình này, dư luận đã lên tiếng phảnứng gay gắt với nhiều nghệ sĩ ăn mặc quá “thiếu vải” trước đông đảo khángiả. Những ca sĩ bị phản ứng có Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, YếnTrang, trong đó Minh Hằng bị chỉ trích nhiều nhất với bộ đồ ren được coi là“khoe da thịt”.


Theo Tuổi Trẻ