Chủ đề
Vũ Thế Thành
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chất gây ung thư trong khoai tây có vẻ đáng gờm, nhưng khoa học chưa cảnh báo
Tôi cần nhấn mạnh rằng, chỉ có khoai tây chiên, xào, nướng mới phát sinh ra acrylamide, chứ khoai tây luộc thì hầu như không có acrylamide.
Sợ arsenic, các mẹ cố vo gạo kỹ và chắt bớt nước cơm: Chuyên gia nói gì?
Arsenic trong gạo là trioxide arsenic, còn gọi là thạch tín. Thạch tín là chất độc hay dùng để bả chuột.
Ăn mì gói, khoai tây chiên, bim bim: Người Việt có nguy cơ ăn phải chất béo nguy hiểm nhất
Nếu để yên dầu mỡ như thiên nhiên ban tặng mà xài thì đâu có gì để nói. Nhưng con người vì thích ăn ngon, thích ăn vặt, thích tiện lợi, nên táy máy vào dầu mỡ, mới sinh ra rắc rối.
Nước đun đi đun lại, thực phẩm để qua đêm gây ung thư: Đây mới là sự thật!
Đừng tin vào những bài báo đặt tựa rùng rợn, hở một tí là ung thư, viêm thận... rồi ăn uống mất ngon đi.
Trứng ung - ăn để bổ dương: Chuyên gia nói gì?
Tin đồn này hoàn toàn có cơ sở khoa học. Muốn biết, hãy thăm dò mấy bà hay mua trứng ung. Hỏi mấy bà chứ đừng hỏi mấy ông. Đàn ông thường hoang tưởng bên bàn rượu, tôi không tin.
Sự thật về những "thực phẩm gây ung thư kinh hoàng": Ai cũng nên biết để ăn cho đúng
"Thịt đỏ làm tăng mức rủi ro ung thư lên 17 hay 18%, chứ có phải là cứ 100 người ăn thịt đỏ thì có 17 hay 18 người bị ung thư ruột già đâu mà rối lên thế!".
Bài thuốc nổi tiếng thế giới "chữa nhiều bệnh ung thư": Chuyên gia Việt Nam nói gì?
"Tin chứ, tôi tin ông (tu sĩ Romano Zago) nói thật, nhưng đó chỉ là quan sát của một thầy tu đầy cảm tính, đại loại giống như một người bị ung thư, uống máu rắn hổ đất mà khỏi..."
Vụ 300 tấn trà sữa bẩn ở Đài Loan: Chuyên gia khuyên cách uống trà sữa an toàn
Acid maleic không được phép dùng trong thực phẩm với bất cứ liều lượng nào. Nhưng một số nhà máy sản xuất tinh bột ở Đài Loan đã liều mạng sử dụng chất này khi làm hạt trân châu.
World Bank đưa tin 30-40% thịt lợn tại VN nhiễm khuẩn độc: Ăn thịt thế nào thì an toàn?
"Với điều kiện bảo quản thực phẩm còn kém, thức ăn đường phố như bạn thấy, thì 30 - 40% mẫu thịt heo bị nhiễm salmonella ở Việt Nam là còn ít, khảo sát kỹ có khi còn nhiều hơn".
Đối thoại với chuyên gia Vũ Thế Thành: Hộp xốp, cốc nhựa dùng một lần - độc hay không độc?
Điều người ta e ngại, đó là nhựa PS rất khó phân hủy, gây tổn hại môi trường. Đem đốt chất thải PS phát sinh cả hơn 50 chất độc hại.
Dầu dừa thực sự "thần dược" đến đâu?
Thời gian gần đây, dầu dừa trở thành sản phẩm nổi lên như là một "bảo bối" với nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp. Hãy nghe chia sẻ của chuyên gia để hiểu hơn về bản chất vấn đề.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chỉ cần 1 chiếc đèn pin, có thể phân biệt bún sạch, bún bẩn
Tinopal không có trong danh mục phụ gia dùng trong thực phẩm. Sử dụng tinopal trong thực phẩm là vi phạm quy định an toàn thực phẩm.