Bộ Y tế vào cuộc vụ 2 bệnh nhân bị từ chối cấp cứu, tử vong ở Bình Dương, tạm đình chỉ 2 phòng khám

Phòng khám Ngọc Hồng và phòng khám Phúc An Khang ở Bình Dương vừa bị đề nghị tạm ngưng hoạt động để phục vụ điều tra liên quan đến việc bệnh nhân tử vong sau khi không được tiếp nhận.

Chiều 20/8, Sở Y tế Bình Dương thông tin đã ra quyết định tạm dừng hoạt động 2 phòng khám trên địa bàn gồm phòng khám Ngọc Hồng (TP Dĩ An) và phòng khám Phúc An Khang (TP Thuận An).

Cơ quan chức năng cho rằng việc bệnh nhân không tiếp cận được cơ sở y tế để cấp cứu, thực hiện chuyển viện không an toàn dẫn đến tử vong trên đường chuyển viện, Sở Y tế Bình Dương đã ra quyết định tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh 2 phòng khám để phục vụ công tác xác minh của các cơ quan pháp luật và thanh tra Sở Y tế.

Bộ Y tế vào cuộc vụ 2 bệnh nhân bị từ chối cấp cứu, tử vong ở Bình Dương, tạm đình chỉ 2 phòng khám-1

Người phụ nữ tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, ngành y tế sẽ tiến hành hậu kiểm các điều kiện khám, chữa bệnh theo đúng quy định pháp luật Phòng khám Đa khoa Ngọc Hồng và Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang.

Trước đó, hai bệnh nhân trên đường đi cấp cứu đã tử vong và người thân cho rằng có ghé đến 2 cơ sở y tế trên nhưng bị từ chối tiếp nhận.

Nhằm đảm bảo không gián đoạn công tác khám chữa bệnh trong thời dịch chống dịch COVID-19, Sở Y tế Bình Dương đã ban hành hàng loạt công văn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn địa bàn đảm bảo tiếp nhận, thu dung người bệnh đến khám chữa bệnh, không được từ chối tiếp nhận người dân có nhu cầu khám chữa bệnh.

 

THEO TIỀN PHONG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tam-ngung-hoat-dong-2-co-so-y-te-o-binh-duong-de-dieu-tra-vu-benh-nhan-tu-vong-post1367801.tpo

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.