Đã tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy 2 thi thể nạn nhân cuối cùng trong số 5 người mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn (Quảng Nam).

Sáng 10/5, ông Nguyễn Bốn - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, 2 nạn nhân cuối cùng trong số 5 người mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) vừa được tìm thấy là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu và Lê Văn Hòa (người lái ghe).

"Hòa được lực lượng cứu hộ tìm thấy hồi khuya 9/5. Trong khi đó, thi thể Hiếu trôi ra xa gần sát cửa biển Cửa Đại và được vớt lên lúc 6h sáng nay (10/5). Hiện, gia đình đang lo hậu sự cho 2 nạn nhân", ông Bốn nói.

Đã tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn-1

Nhiều người dân tập trung theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 8/5, 11 người dân xã Duy Nghĩa ngồi trên ghe để di chuyển vượt đoạn sông Thu Bồn từ Hội An về nhà. Đến giữa dòng nước, chiếc ghe bất ngờ bị gió lớn quật chìm. Lúc này, 6/11 người được ứng cứu kịp thời và vào bờ an toàn, 5 người còn lại mất tích.

Danh sách 5 người mất tích sau vụ lật ghe gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu, Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính, Võ Hùng Tâm và Lê Văn Hòa. Cả 5 nạn nhân đều nằm trong độ tuổi thanh niên và cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.

Đến 21h cùng ngày, 2/5 nạn nhân mất tích sau vụ chìm ghe được lực lượng cứu hộ tìm thấy là anh Nguyễn Ngọc Trường và Nguyễn Đức Tính. Khoảng 11h ngày 9/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 là Võ Hùng Tâm. Trưa 9/5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại nơi xảy ra vụ lật ghe khiến 5 người mất tích.

Báo cáo trước lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo huyện Duy Xuyên cho biết, chiếc ghe chở 11 người bị lật (trong đó 5 người mất tích) là phương tiện dân sinh. Theo vị lãnh đạo huyện, kể từ thời điểm cây cầu Cửa Đại (nối TP Hội An và huyện Duy Xuyên) được đưa vào sử dụng (năm 2016), 3 bến đò phục vụ dân sinh cũng chính thức dừng hoạt động. Từ đó, người dân không còn phải vượt hạ nguồn sông Thu Bồn trong cảnh lụy đò.

Đã tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn-2

Người thân lập bàn thờ cho các nạn nhân xấu số

"Trường hợp chiếc ghe bị lật vào chiều qua (8/5) là do người dân vẫn còn giữ thói quen dùng ghe để di chuyển trên sông. Và điều đáng tiếc là phương tiện dân sinh này không được trang bị áo phao hay bất kỳ vật dụng cứu sinh nào", vị lãnh đạo huyện thông tin.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện chính quyền địa phương, ông Khuất Việt Hùng cho biết, vụ lật ghe trên sông Thu Bồn có nhiều điểm chung với vụ lật ghe xảy ra cách đây gần 3 tháng ở sông Vu Gia (huyện Đại Lộc). "Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tỉnh Quảng Nam để xảy ra 2 vụ tai nạn lật ghe. Cả hai vụ, phương tiện chở những người lâm nạn đều không trang bị áo phao và dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Hay tin, Thủ tướng rất bức xúc", ông Hùng nói.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, đã đến lúc, cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt mạnh hơn đối với những phương tiện đường thủy không đủ điều kiện nhưng vẫn bất chấp đưa vào khai thác. Đặc biệt, những ghe nào chở người mà không trang bị áo phao thì nhất quyết cấm hoạt động và phạt nặng.

Ngoài ra, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật ghe.

 

 

 

 THEO TỔ QUỐC 


chết đuối

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.